Top 4 phần mềm luyện nói tiếng Nhật mà bạn nên có

Muốn học thêm một loại ngôn ngữ nào đó thì luôn luôn đi kèm chữ viết và cách phát âm, nhất là đối với những bạn ở trong môi trường cần phải ra ngoài và giao lưu thật nhiều với người Nhật. Tuy nhiên để nói thành thạo một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì cũng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy bạn cần luyện tập phát âm trước tại nhà bằng phần mềm luyện nói tiếng Nhật, như vậy thì khi nói chuyện với người Nhật mới có thể hiệu quả và lưu loát nhất.

Vậy chọn phần mềm tiếng Nhật nào tốt nhất, cùng theo dõi bài viết về top 5 phần mềm nói tiếng Nhật hiệu quả nhất dưới đây của Tiếng Nhật Minato nhé!

Hiện nay trên thị trường học online có rất là nhiều app luyện nói tiếng Nhật, app luyện nghe tiếng Nhật, app luyện kaiwa tiếng Nhật,...để chọn được phần mềm luyện nói tiếng Nhật phù hợp với trình độ của bản thân bạn nên tham khảo một số phần mềm luyện nói tiếng Nhật đang hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm dưới đây:

Top 4 phần mềm luyện nói tiếng Nhật mà bạn nên có

1. Perapera - Phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Phần mềm luyện nói tiếng Nhật Perapera này là phần mềm học phát âm tiếng Nhật đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích cho quá trình học phát âm của chính bạn, nó không chỉ dạy cách phát âm mà còn có mục tiêu rõ ràng cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật, giúp cho người học khi học có thể tự tin giao tiếp một số mẫu câu đơn giản khi đi du lịch hoặc đi công tác ngắn hạn.

Ngoài ra phần mềm luyện nói tiếng Nhật Perapera còn cung cấp thêm những mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp thường dùng với giọng đọc của những người bản xứ theo từng vùng miền để bạn có thể bắt chước và học theo cách phát âm chuẩn của người Nhật, kèm theo các bài tập tình huống để bạn thực hành luyện tập.

Xem thêm: 10 web học tiếng Nhật online hiệu quả được đánh giá cao năm 2021

2. Phần mềm Human Japanese

Phần mềm luyện nói tiếng Nhật Human Japanese là một ứng dụng học tiếng Nhật với những ưu điểm nổi trội đã ra mắt được khá lâu và nổi tiếng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Human Japanese được tích hợp hơn 1800 từ vựng với đầy đủ phát âm và ví dụ minh họa đi kèm, có đầy đủ cả giải thích cho từng trường hợp ngoài ra đây cũng là một cuốn từ điển vô cùng hữu ích để bạn có thể học từ mới cũng như ngữ pháp, có hệ thống bài tập đầy đủ.

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ thông qua Human Japanese để học phát âm chính xác của hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana sau đó sẽ tới bảng chữ cái phức tạp nhất là bảng chữ Kanji và có hướng dẫn cả cách viết chữ theo thứ tự như thế nào cho đúng nhất. Đây được đánh giá là phần mềm siêu hữu ích đối với những bạn mới mày mò học tiếng Nhật

3. Từ điển Mazii

Nhiều bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ vì Mazii là từ điển học tiếng Nhật online chứ không phải phần mềm dạy phát âm tiếng Nhật tuy nhiên Mazii có một tính năng xịn sò mà có thể bạn chưa biết đó là học phát âm tiếng Nhật bằng cách xem tin tức.

Để có thể học thì bạn vào lựa chọn chức năng đọc báo trong từ điển Mazii, và sau đó việc của bạn là chú ý lắng nghe và để ý trong quá trình đọc báo, khi thấy có bất kỳ từ mới nào, các bạn chỉ cần click vào từ đó sẽ hiện lên phần dịch nghĩa, phiên âm và có cả giọng đọc của chính người bản xứ cho bạn để bắt chước học theo nữa đó.

4. Japanese Speak - Phần mềm luyện nói tiếng Nhật

Trong việc học tiếng Nhật giao tiếp, các yếu tố như Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe hiểu,... đóng vai trò rất quan trọng và Japanese Speak là ứng dụng tuyệt vời giúp cho bạn có thể luyện tập một cách hiệu quả cách phát âm của từ và mẫu câu thường dùng trong tiếng Nhật.

Ưu điểm của nó là có các chủ đề đa dạng giọng phát âm chuẩn người Nhật, đặc biệt là khả năng nhận dạng giọng nói giúp cho người học có thể rèn luyện và kiểm tra được khả năng lên xuống theo ngữ điệu của người bản xứ giúp phát âm của người học rõ ràng và chính xác hơn.

Xem thêm: Cách phát âm 2 từ ざ、じゃ sao cho đúng nhất

Trên đây là 4 phần mềm luyện nói tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu mà Tiếng Nhật Minato muốn chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn có thể tìm được cho mình phần mềm luyện nói tiếng Nhật phù hợp nhất cho mình hoặc có thể kết hợp chúng lại với nhau để việc luyện nói trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật