TOP 4 app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh cực chính xác

Hiện nay, nhu cầu các bạn trẻ mong muốn được học tiếng Nhật ngày càng cao. Nhưng tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nhằn với 3 bảng chữ cái rất nhiều mẫu ngữ pháp khác nhau. Liệu bạn có thể tự học mà vẫn giỏi được tiếng Nhật hay không? Trong lúc học tiếng Nhật chắc hẳn nhiều lần bạn rất muốn tra từ điển hay dịch tiếng Nhật vì đụng một từ vựng hay ngữ pháp khó hiểu, cùng Tiếng Nhật Minato tham khảo 4 app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh cực chính xác dưới đây nhé:

TOP 4 app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh cực chính xác

1. Google Dịch

Google Dịch là một trong những dịch vụ miễn phí được Google phát triển. Google Dịch giúp chúng ta có thể dịch nhanh các câu, từ vựng và những trang web giữa những ngôn ngữ khác nhau và tiếng Việt.

Hiện tại, Google Dịch có thể dịch được hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Nhật. Và nó là một phần mềm, trang web thông dụng nhất để dịch từ Tiếng Nhật sang Tiếng Việt và ngược lại.

Khi muốn tra cứu, bạn có thể nhập liệu vào Google dịch bằng nhiều cách khác nhau. Gõ ký tự, đoạn văn, copy paste, ghi âm hoặc là viết tay. Nhưng thú vị hơn hết là Google dịch là một trong những app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh có giao diện đơn giản nhưng lại dễ thao tác và tiện lợi khi có thể tải từ điển về để dùng offline.
Khi dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh từ Google Dịch thì các bạn có thể dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh trên máy tính, mở Google Dịch lên và chụp hình ảnh trực tiếp hoặc dịch tiếng Nhật từ file ảnh đều được.

2. Từ điển Nhật Việt - Việt Nhật Mazii

Từ điển Nhật Việt - Việt Nhật Mazii đã quá quen thuộc đối với những bạn đang theo học tiếng Nhật và muốn tìm hiểu về tiếng Nhật đúng không nào?

Hiện nay kho dữ liệu của Mazii đang ngày càng hoàn thiện với:

  • Từ điển Nhật - Việt: 250.000 từ
  • Từ điển Việt - Nhật: 100.000 từ
  • Từ điển Kanji: 11.000 từ
  • Từ điển ngữ pháp: 600 mẫu
  • Từ điển mẫu câu: 75.000 mẫu

(Theo Mazii)

Mazii cũng có thể Dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh trên máy tính, dịch tiếng Nhật từ file ảnh hay là dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt bằng camera khi mở app Mazii giống như Google Dịch. Mazii là một app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh dành riêng cho cộng đồng học tiếng Nhật nên nó có những điểm riêng như:

  • App có giao diện đơn giản, rõ ràng với phần tìm kiếm chia thành nhiều phần khác nhau như: Từ vựng, Hán tự, Mẫu câu, Ngữ pháp, Chuyên ngành…
  • Có hướng dẫn các nét vẽ của Hán tự Kanji khi tìm kiếm
  • Hiển thị các từ vựng liên quan khi tìm kiếm một từ vựng bất kỳ.

Và còn nhiều những chức năng khác, các bạn có thể truy cập vào trang web online của Mazii ở đây hoặc tải về nhé!

Xem thêm: Top 4 phần mềm luyện nói tiếng Nhật mà bạn nên có

3. Dịch tiếng Anh U: Từ điển dịch free đa ngôn ngữ

U - Dictionary đúng như tên gọi của nó, là một từ điển dịch miễn phí đa ngôn ngữ. Có thể dịch đến 108 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Nhật.

Tuy được thiết kế để dành chủ yếu cho những bạn học tập tiếng Anh nhưng U - Dictionary vẫn có thể dịch được tiếng Nhật tuy nhiên độ chính xác và tiện lợi không bằng 2 app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh mình đã kể trên.

Bạn có thể thử tải về U - Dictionary để tham khảo hoặc bổ sung vốn tiếng Anh của mình khi học song ngữ Nhật - Anh nhé!

4. Dịch Tiếng Nhật sang tiếng Việt bằng Camera (Google Ống Kính)

Google Ống kính cũng là một app miễn phí đến từ Google. Nó cho phép chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì khi nhìn thấy và hơn thế nữa, nó còn có thể quét và dịch văn bản.

Bạn có thể chụp lại nội dung cần dịch, sau đó vào máy ảnh và chọn vào icon Ống kính của Google như hình dưới đây, sau đó mở file ảnh để dịch hoặc di chuyển camera đến hình ảnh cần dịch. Nó sẽ dịch tiếng Nhật hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào sang tiếng Việt một cách nhanh chóng nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: 10 web học tiếng Nhật online hiệu quả được đánh giá cao năm 2021

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật