Có nên học tiếng Nhật online không?

Học tiếng Nhật online là gì?

Có nên học tiếng Nhật online hay không chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn đang học và có ý định học sẽ cân nhắc trước khi quyết định học thêm một ngôn ngữ nào khác. Bạn đang quan tâm đến tiếng Nhật, bạn muốn học để giao tiếp và kiếm thêm thu nhập từ việc học thêm tiếng Nhật nhưng không có thời gian đến trường lớp thì phải làm sao.

Hãy yên tâm vì bây giờ bạn có thể học tiếng Nhật online ngay tại nhà một cách đơn giản tuy nhiên việc học tiếng Nhật Online là một khái niệm khá mới mẻ khiến nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ nhưng chuẩn bị chương trình học tiếng Nhật Online như thế nào mới gọi là đúng cách thức và có hiệu quả thì hãy để Minato chỉ cho bạn nhé!

Có nên học tiếng Nhật online và chương trình học tiếng Nhật online có lợi ích gì?

Có nên học tiếng Nhật online và học tiếng Nhật online thực sự có tốt không? Chắc chắn là câu hỏi mà chúng ta đưa lên hàng đầu rồi nhưng các bạn yên tâm học tiếng Nhật online rất có lợi:

  • Thứ nhất là chương trình học tiếng Nhật online sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian, rảnh lúc nào học lúc đó.
  • Thứ hai là việc học tiếng Nhật online sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc chọn lựa chủ đề, lesson theo ý muốn và trình độ tiếng Nhật của bạn. So với đến trường lớp sẽ có đông học viên bạn sẽ bị phân tâm và ít có cơ hội giao tiếp nhiều với giáo viên hơn.
  • Chi phí học tiếng Nhật online thấp hơn việc học ngoài sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian hơn.

Có nên học tiếng Nhật online và cách học tiếng Nhật online hiệu quả?

Cách để tự học tiếng Nhật online hiệu quả tại nhà là bạn phải chọn lọc được app, web học tiếng Nhật tốt và có uy tín để bổ trợ cho chương trình học tiếng Nhật online của mình.

Ví dụ như bạn muốn luyện nói thì hãy tập trung vào các app hay web học tiếng Nhật có thể nghe check được phát âm của bạn. Việc luyện nghe và lặp lại hằng ngày cũng là một phương pháp học online hiệu quả và bổ trợ cho khả năng nói chuyện lưu loát như người bản xứ.

Tương tự vậy nếu bạn muốn ôn từ vựng bạn hãy tìm kiếm những web học tiếng Nhật thiên về từ vựng để có thể học và ghi chú lại những vựng mà bạn hay gặp trong đời thường nhất. Hãy tìm và lựa chọn những website uy tín sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập cũng như rút ngắn khoảng thời gian tiêu tốn hoang phí.

hoc-tieng-nhat-qua-app

Dưới đây là đề xuất về web học tiếng Nhật luyện nghe tốt cho bạn. Nếu như bạn đang phân vân có nên học tiếng Nhật online không? Hãy trải nghiệm thử một số web, app dưới đây nhé!

Tiếng Nhật Minato: https://minato-jp.com/

Đây là app học tiếng Nhật online theo phương pháp Shadowing, Shadowing là phương pháp luyện nghe và nhại lại giọng của người bản xứ thông qua việc xem video clip. Mỗi ngày chỉ cần truy cập vào website tìm kiếm những mẫu video bạn thích và luyện tập Shadowing từ 10p-15p mỗi ngày sẽ cải thiện rất tốt về giọng nói của bạn đấy. Ngoài ra giao diện của app cũng dễ nhìn và dễ thao tác nữa, chỉ cần đăng ký bằng email sau đó bạn đợi gửi xác thực email là bạn sẽ được nhắc nhở mỗi ngày khi có bài học mới thông qua mail rồi

Dưới đây là đề xuất về app, web học tiếng Nhật luyện từ vựng tốt cho bạn

Từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii

Đây là bộ từ điển dành cho người Việt Nam với đầy đủ các tính năng và sự hữu dụng bao gồm từ điển Nhật - Việt, từ điển Việt - Nhật, tra cứu Hán tự, ngữ pháp đi kèm với từ vựng, hơn 500 cấu trúc ngữ pháp đã được giải thích và có ví dụ. Bạn có thể tra những từ khó và ghi nhớ nghĩa của chúng dễ hơn để sử dụng hằng ngày rồi.

Phương pháp / cách học tiếng Nhật online hiệu quả?

Về phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả thì trước tiên bạn phải chọn được chủ đề mà bạn yêu thích để có hứng thú trong việc học như là chủ đề âm nhạc, hoạt hình, phim ảnh, gameshow…..Ngoài ra bạn có thể đọc sách, xem TV bổ sung kiến thức và ngữ điệu để nâng cao trình độ trình độ của mình hơn.

Bất cứ khi làm việc gì, kể cả việc học bạn cần phải có mục tiêu của mình. Hãy lựa chọn và xác định mục tiêu học tập của mình dùng để làm gì, từ đó lựa chọn cho mình một khóa học / lộ trình học phù hợp để thực hiện mục tiêu đó, bạn sẽ không phải mất thời gian đắn đo suy nghĩ rằng phải bắt đầu từ đâu hay như thế nào nữa.

Hãy phân bổ các khoảng thời gian hợp lý để học. Ví dụ có người sẽ tập trung hơn vào buổi tối vì vậy chỉ cần học mỗi buổi tối 30p - 40p thì hiệu quả học tập sẽ tốt hơn và ngược lại vào buổi sáng!

Xem thêm: 10 website học tiếng Nhật online hiệu quả được đánh giá cao năm 2021

Khi học tiếng Nhật online có những điểm yếu nào?

Học tiếng Nhật online tại nhà sẽ giúp bạn rất nhiều về việc chủ động giờ giấc và nâng cao tinh thần tự giác nhưng bên cạnh đó việc học tiếng Nhật online cũng có nhiều mặt hạn chế như là:

  • Tuy tự học sẽ giúp bạn phát triển về tư duy nhiều hơn, rèn luyện “tinh thần thép” khi học nhưng lại không có người để giao tiếp và trao đổi bài học trực tiếp sẽ dễ nhàm chán hơn.
  • Nếu bạn là một người học hoàn toàn mới thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn bài học, các chủ đề còn hạn chế, bạn phải mất một khoảng thời gian để xác định mục tiêu cần học và sẽ học chậm hơn so với người học ở trường lớp.

giai-phap-ngon-ngu-cho-nguoi-ban-ron

Khi học tiếng Nhật online có những điểm mạnh nào?

Tuy có điểm yếu nhưng tự học tiếng Nhật online sẽ bổ trợ cho bạn khoảng 60% kiến thức với chi phí rẻ hơn rất nhiều, vì sao bạn phải học tiếng Nhật online thì hãy xem những điểm mạnh mà việc học tiếng Nhật online mang lại nhé:

  • Nếu bạn là một người bận rộn thì học tiếng Nhật online sẽ giúp bạn chủ động về thời gian và địa điểm học
  • Học tiếng Nhật thông qua hình thức online sẽ có chi phí thấp giúp bạn tiết kiệm hơn về tài chính của bản thân.
  • Ngoài ra bạn còn có thể tự trải nghiệm được nhiều phương pháp học như, nghe nhạc, xem phim, hoạt hình, truyện tranh, từ vựng, video.
  • Tự chọn được giáo viên mình yêu thích như là giới tính, ngoại hình, giọng điệu,...
  • Nâng cao sự tự giác và tính kiên trì đồng thời kích thích sự phát triển của trí não giúp suy nghĩ trở nên nhạy bén hơn.

Làm như thế nào để duy trì việc học tiếng Nhật online mỗi ngày?

Học tiếng Nhật online cũng là một dạng thức của tự học đòi hỏi sự tự giác rất cao vì sẽ không có ai kiểm soát bạn cả. Đừng để tâm trí bị sao nhãng việc học bằng những câu “Hôm nay mệt quá, thôi mai hẵng học” sẽ làm bạn giảm ý chí và giậm chân tại chỗ, đừng để mình thụt lùi. Bạn nên duy trì việc học tiếng Nhật online mỗi ngày, hãy dành ra thời gian từ 15p đến 30p trong ngày để ôn lại từ vựng và trau dồi thêm kiến thức để tránh việc quên mặt chữ cũng như là luyện thêm cách nói chuyện tự nhiên như người bản xứ nhé!

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả giúp bạn chinh phục tiếng Nhật một cách nhanh nhất

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, phương pháp học trực tuyến cũng không còn xa lạ và nó đang ngày càng phát triển và phổ biến hơn nhất là đối với những người bận rộn! Bạn nên thử nhé!

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật