10 web học tiếng Nhật online hiệu quả được đánh giá cao năm 2021

Tiêu chí chọn web học tiếng Nhật online.

Một trong những ngôn ngữ đang được yêu thích nhất ở nước ta chính là tiếng Nhật. Ngoài vì nhu cầu yêu thích tiếng Nhật của bản thân, tiếng Nhật còn giúp chúng ta có được công việc lương cao hơn; du học, du lịch hay xuất khẩu lao động được dễ dàng hơn.

Việc lựa chọn việc web học tiếng Nhật online là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn trong giai đoạn bận rộn đi làm hay cần rút ngắn thời gian để cấp tốc đạt được trình độ mà bạn mong muốn một cách hiệu quả tối ưu nhất. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn web học tiếng nhật online và tham khảo những tiêu chí dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn:

 • Phương pháp dạy học: Web học tiếng Nhật online chú trọng theo phương pháp dạy học nào? Nếu bạn yếu kém phản xạ hãy chọn những web học có chứa những video giúp bạn luyện nghe nhuần nhuyễn, cải thiện phản xạ và nói theo được (phương pháp Shadowing). Còn nếu bạn yếu về Ngữ pháp hay Từ vựng hãy chọn những we học tiếng Nhật online mạnh về Ngữ pháp để cải thiện tốt hơn.
 • Giao diện web: Giao diện web học tiếng Nhật online cần thu hút và dễ dàng sử dụng đúng không nào? Bạn sẽ vào một web có màu sắc hài hoà, hình ảnh ví dụ minh hoạ sinh động hay là một web đơn sắc và thiếu hình ảnh?
 • Nội dung bài học: Có video theo từng bài giảng và theo từng chủ đề khác nhau. Giúp bạn không bị nhàm chán trong quá trình cải thiện việc học thông qua web học tiếng Nhật online.
 • Chất lượng hiệu quả: Mang lại hiệu quả cho bản thân, cải thiện được điểm chưa tốt trong quá trình học tập và đạt kết quả tốt giữa mỗi bài kiểm tra.

Xem thêm: Bí kíp học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ

Xem thêm: Cách sử dụng các trợ từ trong tiếng Nhật đúng nhất

Học tiếng Nhật qua web học tiếng Nhật online mang lại lợi ích gì cho bạn?

Những lợi ích khi học online đó là:

 • Tiết kiệm thời gian: Khi chọn học tiếng Nhật online, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi đến trung tâm dạy học. Thử nghĩ mà xem. 5 giờ chiều bạn tan ca, về đến nhà cũng đã 6 giờ, không có nhiều thời gian rảnh để đến trung tâm học được thì học tiếng Nhật online qua web là sự lựa chọn thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể học theo bất cứ thời gian rảnh nào của mình. Kể cả giờ nghỉ trưa, sau giờ ăn tối hay thậm chí là trước khi đi ngủ.
 • Tiết kiệm chi phí: Bởi vì khi học tiếng Nhật online thì mức học phí sẽ rất thấp. Rẻ hơn từ 50% đến 80% so với khi bạn đến trung tâm học tiếng Nhật.
 • Bài học chất lượng: Những bài học luôn tồn tại mãi mãi khi bạn đăng ký học hoặc trả phí. Kèm theo đó là những bài học chất lượng và thú vị.
 • Được trải nghiệm nhiều web học tiếng Nhật online miễn phí để chọn cho mình một web tốt nhất thay vì đến nhiều trường lớp để trải nghiệm.

Xem thêm: Học tiếng Nhật online như thế nào là hiệu quả

Xem thêm: Bạn có biết lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì không?

Những khó khăn gặp phải khi học thông qua các web học tiếng Nhật online.

Chắc hẳn khi bạn mới tiếp xúc với ngôn ngữ mới sẽ gặp những khó khăn nhất định. Nếu khắc phục được những khó khăn đó thì bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình học tập của mình. So với tiếng Việt, ngữ pháp của tiếng Nhật bị "lộn ngược" lại, sẽ gặp nhiều khó khăn lúc dịch thuật.

hoc-tieng-nhat-online-co-kho-khong

Cho dù bạn đã học tiếng Nhật một thời gian hay mới tiếp xúc thì vẫn sẽ gặp những vấn đề khó khăn sau đây khi học tiếng Nhật thông qua web học tiếng Nhật online:

 • Không có bạn bè học cùng nên dễ nản chí.
 • Nhiều bài tập khó không biết hỏi ai.
 • Có những web hay gặp sự cố bất ngờ, làm gián đoạn quá trình học tập.
 • ...

Top 10 web học tiếng Nhật online nổi tiếng nhất và hiệu quả.

1. TRY JLPT

Là một trong những web học tiếng Nhật online tốt nhất. Try Jlpt có các khóa học luyện thi lớn nhất hiện nay và kho đề thi siêu nhiều với hơn 1000 đề thi JLPT tiếng Nhật. Đề thi tại Try JLPT đạt chuẩn đề thi JLPT, bạn có thể yên tâm lựa chọn đề thi theo từng chủ đề riêng biệt.

Trang web: tryjlpt.com

2. NHK World

NHK gồm có 50 bài với mỗi bài là một tình huống giao tiếp, cách diễn đạt bằng tiếng Nhật khác nhau theo từng chủ đề. Đi kèm với những bài học là một số kinh nghiệm sống ở Nhật rất hữu ích.

Trang web: http://www3.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/learn/list/index.html

3. Vnjpclub

Vnjpclub thành lập bởi nhóm các bạn yêu tiếng Nhật tại Việt Nam. Vnjpclub có nhiều cấp độ khác nhau từ vỡ lòng, sơ cấp cho đến trình độ cao cấp như N1, JPS JLPT

Trang web: vnjpclub.com

4. Tiếng Nhật Minato

Tiếng Nhật Minato sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật, dành cho những bạn có trình độ cao cấp (N3 trở lên). Minato có chứa những video giúp Shadowing, bắt chước ngữ điệu người bản xứ và thành thục giao tiếp nhanh nhất. Minato do người Nhật mở và tất cả đều cảm thấy giao tiếp tốt hơn khi học thử chỉ 10 phút mỗi ngày

Trang web: minato-jp.com

Kênh Youtube: Tiếng Nhật Minato

5. Duolingo

Duolingo tổng hợp nhiều thứ tiếng chứ không riêng tiếng Nhật. Và chức năng đặc biệt của nó chính là có chức năng luyện tập theo thời gian bạn đưa ra tùy vào điều kiện và sự hứng thú của bạn. Duolingo còn có chức năng chấm điểm ngay sau khi bạn hoàn thành bài test, sau đó bạn sẽ được nhận thưởng mà những rewards này sẽ giúp bạn mua được vật phẩm ảo trong Duolingo

Trang web: duolingo.com

6. Dekiru

Dekiru là một trang web học tiếng Nhật online do người Việt mở. Dekiru có một kho từ vựng đồ sộ và bạn có thể bắt gặp những kiến thức về nghe hiểu thông qua các bản nhạc Nhật Bản, video…

Trang web: dekiru.vn

7. Dungmori

Ở Dungmori lại có một cách dạy rất hài hước, vui vẻ giúp buổi học online trên web không có bị nhàm chán và nội dung từng cấp độ còn được phân chia rõ ràng, hợp lý

Trang web: dungmori.com

8. Tiếng Nhật JPlang

JPlang có 28 bài học được biên soạn dựa theo giáo trình Nihongo Shokyu. Phương pháp học ở JPlang chủ yếu qua văn bản, hình ảnh, âm thanh và tương tác trực tiếp trên web.

Trang web: jplang.tufs.ac.jp/

9. Kyoan

Trang web của Kyoan chỉ toàn tiếng Nhật, vì vậy thích hợp với các bạn có căn bản một xíu nhé. Kyoan gồm 50 bài học được soạn theo giáo trình Minna no Nihongo

Trang web: kyoan.u-biq.org/

10. Trang web học tiếng Nhật qua Anime, Manga

Trang web cuối cùng mình muốn giới thiệu đó chính là anime-manga.jp. Trang web này có nhiều Anime và Manga tiếng Nhật. Giao diện cũng thân thiện nhưng mà bất tiện là không có tiếng Việt.

Trang web: anime-manga.jp

Web học tiếng Nhật online nào có trung tâm dạy học.

Trong những trang web học tiếng Nhật online kể trên, web vừa học online vừa có trung tâm dạy học đó chính là Tiếng Nhật Minato.

Hiện nay Tiếng Nhật Minato có tổ chức các lớp meetup thông qua Zoom và học Offline 1 tuần 2 buổi. Các bạn nếu ở Hồ Chí Minh có thể đến tham dự lớp Offline ở Bình Thạnh. 1 buổi học chỉ khoảng 5 - 6 bạn, rất chất lượng mà lại còn miễn phí thì còn gì bằng đúng không nào? Đăng ký ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký: Các bạn vào trang facebook của Tiếng Nhật Minato để đăng ký hoặc gọi Hotline: 0933290210 để đăng ký học và giữ chỗ nhé!

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về web học tiếng Nhật online. Chúc các bạn tìm được web học ưng ý và phù hợp với bản thân nhé!

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật