Top 5 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu năm 2021

Bạn yêu thích đất nước Nhật và bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngôn ngữ của xứ sở hoa Anh Đào nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hôm nay Tiếng Nhật Minato sẽ mách cho bạn những cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu siêu hiệu quả nha.

Đầu tiên để giỏi được tiếng Nhật bạn cần phải chuẩn bị giáo trình hoặc sách đầy đủ, nhưng bạn phải biết cách chọn đâu là những cuốn sách vỡ lòng cơ bản dành riêng cho những người mới bắt đầu nếu không muốn chật vật trong quá trình học của mình.

Vậy những cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đó là những cuốn sách nào, hãy cùng Tiếng Nhật Minato tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha!

Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Để làm quen với tiếng Nhật ban đầu bạn phải học bảng chữ cái y như là mình học bảng chữ cái của Tiếng Việt vậy. Bảng chữ của Nhật gồm 2 bảng chữ cơ bản là Hiragana và Katakana. Tuy là 2 bảng nhưng chúng không dài đâu nên bạn cứ yên tâm nhé.

Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana được thiết kế dành riêng cho việc luyện viết theo từng nét một cách chính xác nhất và giúp người học làm quen với mặt chữ nhanh hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nhật theo Shadowing rèn nghe - nói hiệu quả

Giáo trình học chữ Kanji Look and Learn

Giáo trình học chữ Kanji là một trong những cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phải có nhất. Nếu đã học xong 2 bảng Hiragana và Katakana thì tiếp đến là phải học tiếp Bảng chữ cái Kanji.

Bảng chữ cái Kanji tương đối khó đối với những người bắt đầu học vì chữ Kanji chính là hán tự giống chữ cái của Trung Quốc, để có thể học được sơ cấp bảng cần phải nắm số lượng từ dao động 200 đến 600 từ.

Giáo trình học chữ Kanji Look and Learn

Bạn có thể mua giáo trình học Kanji Look and Learn ở FAHASA nhé!

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Ngữ pháp là một trong những điều không thể thiếu khi bạn học một ngôn ngữ mới. Cấu trúc câu tiếng Nhật hơi ngược so với cấu trúc tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nên sau khi học bảng chữ cái bạn sẽ phải làm quen với một số mẫu câu thông dụng. Sách ngữ pháp tiếng Nhật với 27 bài tập cung cấp cho bạn hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống bao gồm các ngữ pháp khó như: phó từ, trợ từ, liên từ,…..qua cách diễn đạt hình ảnh đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp bạn nhanh tiếp thu nhất có thể.

sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản – Có thể mua ở FAHASA với giá là 86.000VNĐ

Xem thêm:  Mách bạn 6 cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà cho trình độ N2 giúp bạn đạt kết quả tốt nhất

Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo là một trong những sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cơ bản dễ học nhất với cách trình bày chi tiết, dễ hiểu, cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản kèm Audio,... bộ sách giúp những người mới học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn rất phù hợp cho sơ cấp và trung cấp tiếng Nhật

Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25 và cuối cùng là quyển Yasashii Sakubun

Minna No Nihongo

Minna no Nihongo thường được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật hay là trường học tiếng Nhật tại Việt Nam. Giá của bộ sách giáo trình Mina no Nihongo khoảng 400.000 VNĐ bạn có thể tìm mua tại các nhà sách hoặc các trang mua sách trực tuyến uy tín như Tiki, Lazada.

Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật

Đây là cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất phổ biến và có ít cho những người muốn giỏi giao tiếp và đang làm việc trong môi trường doanh nghiệp của công ty nước ngoài. Bộ đôi sách kèm CD nghe kèm quả là một sự lựa chọn phù hợp vì không những đọc hiểu mà bạn còn nghe được phát âm chuẩn của người bản xứ nữa mà giá cả lại rất hạt dẻ chỉ 75.000 đồng. Việc luyện nói và nghe mỗi ngày qua CD sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm về giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát.

Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật

Bạn có thể mua sách thông qua FAHASA ở ĐÂY nhé!

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật