TOP 10 lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM dạy N2 hiệu quả nhất chỉ trong thời gian ngắn

Học tiếng Nhật online ở đâu tốt là câu hỏi bạn sẽ đặt ra khi muốn học online N2 sau khi đã có bằng N3. Vậy nếu bạn muốn tìm lớp học tiếng Nhật hay trung tâm học tiếng Nhật TPHCM thì sao? Có phải những câu hỏi bạn đặt ra cho việc tìm lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM giống với khi bạn cần học online không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Định nghĩa về tiếng Nhật N2. Lớp học tiếng Nhật là gì?

Tiếng Nhật N2 là cấp độ khó thứ 2 (chỉ sau N1) theo thang đánh giá dựa vào kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT. Để đạt được N2, bạn sẽ phải thuộc lòng khoảng 6000 từ vựng tiếng Nhật và khoảng 1000 chữ Hán (Kanji).
Khi đạt được N2, chứng tỏ bạn đã có trình độ ở một mức khá tốt, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hoặc là trong quá trình học tập, du học. Để có được chứng chỉ JLPT N2 bạn cần phải chọn cho mình một lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM hay Hà Nội hiệu quả, giáo viên có tay nghề giỏi và tận tâm, chu đáo với học viên.

Đối tượng học N2 phù hợp với những bạn đã có bằng JLPT N3 hoặc tương đương; những bạn mong muốn được đi du học, du lịch và làm việc ở Nhật Bản; tăng lương thưởng; hoặc có thể đơn giản chỉ là do công ty yêu cầu hay vì sở thích riêng.

Vậy lớp học tiếng Nhật cấp tốc ra đời trong hoàn cảnh nào? Hiện nay, nhiều cơ sở, trường học tiếng Nhật đã ra đời nhằm mục đích nâng cao chất lượng học tập, giúp học viên tiến gần hơn đến mục tiêu chính đó là học tốt, giao tiếp tốt và thi đỗ tiếng Nhật.

Lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM dạy N2 trong các trường Đại học

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Khoa Nhật Bản học của trường thường xuyên có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên. Song song đó, trường cũng có rất nhiều chương trình liên kết, trao đổi sinh viên Việt - Nhật.

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

2. Đại học quốc tế Hồng Bàng

Ngành Nhật Bản học của trường sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về văn hoá, con người, đất nước Nhật Bản và thành thạo JLPT N2, sau khi ra trường có thể làm phiên dịch (trung cấp) hoặc dạy học tiếng Nhật.

Địa chỉ: Số 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

3. Đại học Sư Phạm

Trường đại học Sư Phạm đào tạo cử nhân ngôn ngữ Nhật, sinh viên sau khi ra trường sẽ được hiểu, vận dụng kỹ năng và kiến thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Nhật, đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp để làm việc tại đó.

Địa chỉ: Phòng C.607, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM

4. Đại học Kinh tế - tài chính TPHCM

Sinh viên của UEF được đào tạo theo mô hình quốc tế, được gắn kết giữa thực tiễn và lý thuyết, kỹ năng quản lý và nghiệp vụ chuyên môn. Các bạn được đào tạo kỹ lưỡng từ giao tiếp cho đến chuyên ngành để phục vụ cho bối cảnh hội nhập hiện nay. Ngoài ra, trường thường xuyên có học bổng dành cho sinh viên mới trúng tuyển tuỳ theo học lực.

Địa chỉ: 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

5. Đại học Ngoại Ngữ - Tin Học

Ở Huflit, sinh viên được học bài bản từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ Nhật, sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn tiếng Nhật cùng một ngoại ngữ khác (Anh/Hàn/Trung). Sinh viên của trường còn được trang bị các môn học về lịch sử, kinh tế, xã hội, văn hoá, quan hệ quốc tế, môi trường của Nhật Bản. Kèm theo đó là những môn đại cương bắt buộc.

Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM

6. Đại học Văn Hiến

Sinh viên tại trường được rèn luyện, giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với một số công ty để sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn đang phân vân thì có thể đến trường tham khảo tuyển sinh nhé!

Địa chỉ: 665-667-669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM

7. Đại học Mở

Trường Đại học Mở TpHCM đã hợp tác với tổ chức JICA từ năm 2017 để chuẩn hoá việc đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật. Ngành ngôn ngữ Nhật ở trường tương đương với cấp bậc Đại học, chuyên ngành liên quan là Biên Phiên Dịch.

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM

8. Trường Đại học Công Nghệ (Hutech)

Ngoài những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tiếng Nhật, sinh viên còn được học thêm về văn hoá, con người cũng như bản sắc của xứ sở Phù Tang. Những kiến thức về du lịch, kinh tế, quan hệ quốc tế... và những kỹ năng mềm của sinh viên sau khi ra trường sẽ là hành trang đắc lực giúp cho các bạn thăng tiến.

Địa chỉ: 144/24 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

top-lop-hoc-tieng-nhat-n2-o-hcm

3. Lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM dạy N2 ở các trung tâm; trung tâm học tiếng Nhật TPHCM

1. Riki Nihongo

Riki Nihongo được khởi đầu từ năm 2016 với tiền thân chỉ là câu lạc bộ tiếng Nhật. Sau đó chính thức thành lập trung tâm vào năm 2017 (Hà Nội) và mở trung tâm ở Hồ Chí Minh vào năm 2019. Ở Riki Nihongo, học viên khi học ở các lớp học tiếng Nhật N2 sẽ được chữa đề miễn phí và miễn phí thi thử. Được học bù nếu học viên bận không thể đến lớp hay bảo lưu 3 tháng cho học viên chưa thể đi học tiếp tục được. Tài liệu N2 ở Riki được các giáo viên biên soạn tỉ mỉ từ nhiều sách khác nhau và tài liệu luyện thi cũng được cập nhật mới qua từng năm.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 6: 137 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
  • Cơ sở 8: 148/1, đường số 5, Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM

2. Hikari Academy

Lớp học tiếng Nhật N2 ở Hikari Academy thường xuyên khai giảng khoá N2 học thông thường và lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM. Ở Hikari, học viên sẽ được rèn luyện nâng cao về mọi kỹ năng lên quan đến trình độ N2. Song song đó, học viên sẽ được nhắc nhở học tập và kiểm tra quá trình học tập sát sao. Liên tục được cập nhật các bài học vui, bổ ích về văn hoá, đất nước con người Nhật Bản.

Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

3. Trung tâm Nhật ngữ Sakae

Sakae được thành lập vào năm 2013. Ở Sakae có giáo viên dạy dễ hiểu, nhiệt tình, cách dạy Kanji hay và thường xuyên kiểm tra học viên. Giúp kiến thức không bị quên lãng. Có điểm chưa tốt đó là giáo trình chưa được đẹp và địa chỉ hơi khó tìm. Sakae còn là một trong những trung tâm có tỉ lệ giáo viên bản xứ cao nhất ở Tp. HCM.

Địa chỉ: 17 đường số 2, Khu phố 3, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM

4. Trung tâm Nhật ngữ Hajime Nippon (Kiến Minh)

Lớp học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ Kiến Minh có cách dạy tiên tiến, không gây nhàm chán cho học viên. Ở trung tâm có số lượng học viên mỗi lớp cực kỳ ít và chất lượng. Là một trung tâm đáng để học. Ở đây cũng có những lớp học tiếng Nhật cấp tốc để các bạn đẩy nhanh tiến độ học tập của mình.

Địa chỉ:

  • Cơ sở hành chính A50, Đường M3, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
  • 268 Nguyễn Gia Trí (D2 nối dài), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • 6 - 8, Đường số 16, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM

5. Trung tâm Nhật ngữ Sakura

Trung tâm Nhật ngữ Sakura được xem là trung tâm tiếng Nhật đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Cách giảng dạy của Nhật ngữ Sakura rất hiệu quả, trường ưu tiên tạo nhiều môi trường giao tiếp cho học viên và còn được học thêm về thư pháp, kiếm đạo, trà đạo Nhật Bản. Nếu bạn muốn giỏi giao tiếp khi đã có N2 hoặc sắp lên N2 thì có thể chọn Sakura để học thử nhé!

Địa chỉ: 228 Nam kỳ khởi nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM

Có lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM dạy N2 miễn phí không?

Hiện nay, đa số chỉ có lớp học tiếng Nhật miễn phí cho N4, N5. Lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM cũng vậy, nếu muốn học lên N2 bắt buộc bạn phải trả phí nếu theo học tại các trung tâm, trường học. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự học tiếng Nhật cấp tốc N2 tại nhà cùng giáo trình và tham gia các lớp meetup online, offline; hoặc tham gia học tiếng Nhật trực tuyến với giáo viên để nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp của bản thân.

Bạn phải chọn đúng mục tiêu của mình, chọn trường lớp cho phù hợp và đầy đủ tiêu chí mình đưa ra. Nếu muốn thử học tiếng Nhật N2 với người bản xứ, bạn có thể tìm hiểu Tiếng Nhật Minato. Một trung tâm hiếm hoi có lớp meetup N2 miễn phí.

hoc-tieng-nhat-tai-tn-minato

Tiếng Nhật Minato là một trung tâm có lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM, meetup N2 miễn phí với người Nhật bản xứ, có thể meetup qua zoom nếu các bạn ở xa (Trung tâm ở Bình Thạnh, HCM). 1 tuần ở Minato thường diễn ra 2 buổi meetup là thứ ba và thứ sáu. Tiêu chí của Minato đó là dùng phương pháp Shadowing để cải thiện giao tiếp trong tiếng Nhật, nếu bạn đang gặp tình trạng giao tiếp còn chậm, phản xạ kém thì nên tìm hiểu về Minato và phương pháp Shadowing nhé!

Học phí của các lớp học tiếng Nhật N2 và lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM dạy N2 như thế nào?

Các lớp học tiếng Nhật N2 được chia thành 2 khoá lẻ và có học phí dao động từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ 1 khoá. Bạn sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn thành chương trình N2. Ngoài ra, Daruma và Hinode là 2 đơn vị đào tạo N2 có mức học phí khá rẻ. Chỉ từ 2.000.000đ - 2.500.000đ 1 khoá.

Thường những trung tâm nhỏ và mới sẽ có mức học phí mềm hơn. Nhưng không vì thế mà giảm chất lượng học tập. Các bạn hãy chọn cho mình một lớp học tiếng Nhật hay lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM, HN đúng theo sở thích và hiệu quả, có nhiều review tốt nhé!.

Đừng quên học thử Shadowing tại Tiếng Nhật Minato để cải thiện giao tiếp và meetup miễn phí với người Nhật bản xứ. Đăng ký học giao tiếp với phương pháp Shadowing ngay tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật