Tổng hợp thông tin về các trình độ tiếng Nhật cơ bản

Hiện nay, tiếng Nhật hoặc ngôn ngữ Nhật đang là ngôn ngữ đang phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hơn nữa có rất nhiều những tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản đang đầu tư vào nước ta. Nếu như bạn thành tiếng Nhật thì bạn sẽ có cơ hội rộng mở trên đường sự nghiệp vì những công ty Nhật thường trả lương rất cao.

Các cấp học, các trình độ tiếng Nhật cơ bản mà bạn nên biết

Tiếng Nhật được chia thành các trình độ tiếng Nhật khác nhau và sau đây Tiếng Nhật Minato sẽ giới thiệu về 5 cấp độ tiếng Nhật cơ bản cho mọi người được biết nha:

Các trình độ tiếng Nhật gồm có 5 cấp độ từ N5 - N1
Để hiểu rõ hơn về từng cấp độ các bạn hãy xem tiếp phần xếp loại bằng cấp trong tiếng Nhật dưới đây.

Tổng hợp thông tin về các trình độ tiếng Nhật cơ bản

Cấp N5

Đây là cấp độ vỡ lòng và cơ bản nhất trong các trình độ tiếng Nhật. Ở cấp độ này, người học có thể tiếp cận với mặt chữ, làm quen với 2 bảng chữ cái cơ bản là Hiragana và Katakana. Nếu như bạn tiếp thu nhanh và siêng năng ôn luyện mỗi ngày thì bạn có thể thuộc chúng trong 2 tuần.

Ở giai đoạn này bạn không cần phải học chữ hán thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày hay những mẫu hội thoại trên lớp. Bạn sẽ phải học ngữ pháp và luyện tập nghe những cuộc hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống quen thuộc và gần gũi để làm quen dần với tiếng Nhật. Riêng đối với cấp độ N5 bạn có thể học tiếp lên N4 sau khi đã hoàn thành khóa học, bạn không cần phải thi lên cấp nhưng nếu bạn muốn có bằng N5 thì bạn có thể tham gia thi JLPT để lấy chứng chỉ

Xem thêm: Tiếng Nhật có bao nhiêu từ vựng thông dụng và cách học từ vựng dễ nh

Cấp N4

Sau khi đã học qua N5 và làm quen được với tiếng Nhật thì bạn sẽ phải học tiếp N4 đây là trình độ cao hơn so với N5. Ở trình độ này bạn sẽ phải làm quen với các chủ đề quen thuộc cơ bản và phải nghe - hiểu được những vấn đề quen thuộc xung quanh.

Tuy nhiên, ở mức N4 thì bạn phải trau dồi khả năng nói và phát âm rõ hơn để người nghe có thể nghe và hiểu được những gì bạn muốn truyền tải. Nếu khả năng nói của bạn còn hơi chậm và không lưu loát hãy luyện tập chúng nhiều hơn bằng cách xem phim không phụ đề hoặc nghe nhạc, xem tin tức để làm quen được với tốc độ nói của người bản xứ và luyện phát âm giống như họ.

Cấp N3

Đây là mức trung cấp trong các trình độ tiếng Nhật, người học ở cấp độ này phải đạt trình độ này nghe - hiểu những mẫu hội thoại với các mối quan hệ hoặc trong những cuộc thảo luận trong công việc. Vì trình độ N3 là bạn có thể đăng ký thi JLPT để lấy bằng N3 và đi kiếm tiền được rồi. Ngoài ra, việc trò chuyện với người bản xứ cũng chưa thật sự trôi chảy nên hãy ôn tập kỹ phần luyện nghe và phát âm trước khi thi nha.

Xem thêm: TOP 4 app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh cực chính xác

Cấp N2

Ở trình độ N2 bạn phải thực sự nghe - đọc - hiểu trôi chảy tiếng Nhật ở nhiều lĩnh vực hơn, dù người bản xứ có phát âm vùng miền hoặc nói nhanh đến cỡ nào thì bạn cũng có thể nghe hiểu được. Nếu mức độ nghe của bạn chỉ vừa phải, đơn giản, chưa thực sự sâu sắc thì bạn hãy cố lắng nghe trọng tâm và tìm hiểu nội dung cuộc đối thoại và hãy trau dồi thêm nhiều hơn nhé.

Cấp N1

Đây là cấp độ cao nhất, khó nhất mà ít ai có thể đạt được trong các trình độ tiếng Nhật. Vì để đạt được trình độ N1 thì khả năng đọc, nghe và hiểu thông thạo tiếng Nhật trong mọi lĩnh vực bên cạnh đó là khả năng hội thoại, truyền đạt thông tin phải y hệt người bản xứ. Nếu đã đạt đến trình độ này bạn sẽ có một mức lương đáng mơ ước và cơ hội thăng tiến trong công việc rất nhiều rất khó để nhận ra bạn là người học tiếng Nhật hay là người bản xứ thật.

Hy vọng thông qua bài viết về các trình độ tiếng Nhật của Tiếng Nhật Minato các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về từng cấp độ trong tiếng Nhật, nếu các bạn muốn biết về quá trình rút ngắn thời gian khi học của từng cấp độ khác nhau thì bạn có thể tham khảo một số bài viết khác của Tiếng Nhật Minato nhé! Chúc các bạn thành công.

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật