Thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày như thế nào là hiệu quả?

Thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày như thế nào là hiệu quả nhất? Đó chắc hẳn là câu hỏi mà các bạn mới bắt đầu hay đã học tiếng Nhật được một thời gian luôn băn khoăn ngay từ khi học. Đa số thì sẽ không có một câu trả lời nào chính xác bởi vì tùy theo năng lực tiếp thu và trình độ N mà các bạn đang theo học nữa cho nên thay vì ngồi thắc mắc về thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày thì hãy lập ra cho mình một kế hoạch học tiếng Nhật và lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả xem sao.

Thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày như thế nào là hiệu quả?

Thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày được chia như thế nào?

Với các bạn du học sinh đang đi học tại Nhật để duy trì được trí nhớ và trau dồi thêm kiến thức thì họ phải học tối thiểu khoảng 3 tiếng ~ 4 tiếng/ngày. Nhưng đối với những bạn mới bắt đầu học không nên ép bản thân mình học quá sức như vậy. Bạn hãy bắt đầu bằng 15 phút để lớp quen với cấp vỡ lòng và sau đó tăng dần lên 30 - 45 phút và tiếp theo là trên 60 phút để bộ não có thể làm quen và thích ứng mới một ngôn ngữ mới mỗi ngày.

Các lớp mà học quá 3 tiếng thì lại không phải là để học tiếng Nhật mà là học các môn khác như Văn Hóa, tiếng Anh, Toán, môn Khoa Học Tự Nhiên vv.

Xem thêm: Những mẫu câu hỏi thăm bằng tiếng Nhật hay dùng nhất

Thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày cụ thể

Thời gian ôn bài cũ + Thời gian đọc trước bài mới + Làm bài tập

Thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày được chia theo công thức như sau, bạn hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để xem lại bài học mình đã học ngày hôm trước để xem mình còn thắc mắc hay không hiểu chỗ nào không? Hoặc có thể ôn tập từ vựng bằng cách xem lại lần lượt những từ mà bạn đã được học để luyện thói quen ghi nhớ. Sau đó dành ra 30 phút tiếp theo để tìm hiểu và học bài mới. Nên kết hợp việc thực hành trong ngày luôn như là làm bài tập hoặc ôn luyện lại ngữ pháp.

Tiếp theo trong 10 phút cuối hãy dùng file nghe đi kèm với giáo trình để nghe các từ vựng, cách viết và cách phát âm của những từ đó để luyện tập phản xạ nghe và nói của mình. Nên nhớ là luân phiên thay đổi thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày cho linh hoạt và đỡ nhàm chán hơn. Nếu như hôm nay bạn đã ôn từ vựng thì hôm sau hãy ôn Kanji nhé 30.

Xem thêm: TOP 4 app dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh cực chính xác

Lập kế hoạch học tập tiếng Nhật theo thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày

Lập kế hoạch học tập cũng như là xây dựng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới là điều vô cùng cần thiết, đây là động lực giúp bạn chuyên tâm học tiếng Nhật hơn. Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian bạn nên suy nghĩ về việc học tập online hiện nay phương pháp học ôn rất phổ biến nhất là đối với mùa dịch này.

Bạn nên phân chia thời gian sao cho hợp lý để không bị ảnh hưởng đến công việc của cá nhân và luôn luôn phải có kế hoặc với những phát sinh ngoài mong muốn như là, bạn bè rủ đi chơi, bản thân bị bệnh hoặc những công việc đột xuất xảy ra.

Nếu như hôm nay bạn đã quyết định nghỉ học thì nhất định ngày mai bạn phải học bù và vẫn tiếp tục ôn luyện những bài cũ, tránh tình trạng lo chơi xong về lại không có hứng thú học và bỏ ngang. Bạn cũng nên hạn chế để những trường hợp này xảy ra thường xuyên với bạn bằng cách tranh thủ thời gian rảnh rỗi là ôn tập lại liền.

Việc luôn ôn tập, học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi cũng sẽ giúp người học tiếng Nhật có thể ghi nhớ, giảm thời gian và những rủi ro phát sinh ngoài mong muốn. Trên đây là thời gian biểu học tiếng Nhật trong 1 ngày mà Tiếng Nhật Minato muốn chỉ cho bạn, bạn có thể tham khảo thêm về một số lộ trình học tiếng Nhật hoặc những mẫu câu giao tiếp theo nhiều chủ đề khác nhau ở Tiếng Nhật Minato nữa đó. Chúc các bạn thành công!

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật