Sách Shadowing sơ trung cấp - Giúp bạn luyện nghe nói hiệu quả không ngờ

Làm thế nào để nghe, nói và giao tiếp được lưu loát như người bản xứ là một trong những vấn đề nan giải nhất khi học tiếng Nhật. Hãy cùng tiếng Nhật Minato áp dụng phương pháp Shadowing và sử dụng sách Shadowing tiếng Nhật trung cấp để luyện tập phát âm, giao tiếp chuẩn như người Nhật nhé!

Phương pháp Shadowing tiếng Nhật là gì?

Shadowing trong tiếng Anh có nghĩa là cái bóng. Phương pháp Shadowing chính là đuổi theo cái bóng, tức là nghe, lặp đi lặp lại bắt chước những gì mình nghe được như một đứa trẻ.

Qua đó, bạn sẽ bắt chước được những phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá của người đọc khi "Shadowing" họ. Cách này cải thiện giao tiếp rõ rệt và giúp bạn có thể hoàn toàn nói tiếng Nhật như người bản xứ. Bạn có thể tìm kiếm những website, app shadowing tiếng Nhật để thực hành Shadowing mọi lúc mọi nơi.

sach-shadowing-tieng-nhat-trung-cap-giup-luyen-nghe-noi

Nội dung cơ bản của sách Shadowing sơ trung cấp

Sách Shadowing sơ trung cấp Minato muốn giới thiệu cho các bạn bao gồm 3 phần:

 • Giới thiệu sơ lược về cuốn sách, cấu trúc của giáo trình, giới thiệu về các chủ đề của sách và về shadowing.
 • Nội dung bài học với 3 bài unit lớn với từng chủ đề phỏng vấn: Xin việc làm thêm, tuyển sinh, xin việc
 • Nội dung tham khảo thêm về các cách trả lời khi gặp khó khăn

Sách Shadowing sơ trung cấp có mấy ưu điểm nổi bật?

Đối với sách Shadowing sơ trung cấp này, sẽ có 4 ưu điểm nổi bật chính là:

 • Nội dung bài học có hiệu quả, giúp bạn tiến từ Sơ cấp lên Trung cấp không bị quá sức.
 • Nhiều chủ đề hội thoại tiếng Nhật khác nhau và CD chuẩn giọng bản ngữ.
 • Có chứa những tips, điểm chú ý hay mẹo vặt khi đi phỏng vấn
 • Chuyên mục đối đáp khi phỏng vấn với những cụm từ thường gặp.

Hướng dẫn Shadowing tiếng Nhật trung cấp sao cho hiệu quả

Những hiệu quả kể đến của Shadowing tiếng Nhật đó chính là:

 • Cải thiện khả năng nghe, nói một cách nhanh nhất

  Khi Shadowing tức là bạn đang cố gắng tập nghe, nói lại từ những người bản xứ. Việc bắt chước tiếng Nhật khi đang Shadowing giúp cho chúng ta nghe - hiểu được cải thiện và dần dần tốt hơn.
 • Luyện tập phản xạ nhanh khi bạn gặp những tình huống tương tự giống những câu thoại trên Shadowing

  Vì bạn đã từng gặp qua tình huống ở trên những video, lesson Shadowing tiếng Nhật, nên khi gặp tình huống ở ngoài đời thực bạn sẽ dễ dàng trả lời hoặc diễn tả ý muốn của mình một cách nhanh chóng và trôi chảy.
 • Thể hiện được biểu cảm khuôn mặt khi nói chuyện, hội thoại

  Khi Shadowing, bạn phải luôn chú ý cả biểu cảm khuôn mặt của người Nhật bản xứ khi thể hiện một hành động hay câu thoại nào đó. Điều này giúp biểu cảm của bạn khi hội thoại tiếng Nhật được tự nhiên và rõ ràng hơn.

4 bước Shadowing tiếng Nhật cho hiệu quả tuyệt vời.

 1. Bước 1: Mở file nghe và sách Shadowing sơ trung cấp ra, sau đó tham khảo câu thoại và nội dung. Nếu không có sách các bạn có thể tìm bài học trên website hoặc youtube nhé!
 2. Bước 2: Lặp đi lặp lại, bắt chước theo giọng đọc của file nghe và cố gắng sao cho giống hết mức có thể. Bạn nhớ để ý ngữ điệu, cách nhấn nhá của họ nhé!
 3. Bước 3: Sau khi bạn cảm thấy mình bắt chước đã ổn, ghi âm lại giọng đọc của bạn và so sánh với bản gốc nhé!
 4. Bước 4: Và cuối cùng chính là luyện tập thường xuyên, nghiên cứu cho thấy Shadowing tiếng Nhật tối thiểu 10 phút mỗi ngày sẽ có kết quả tốt.

Giới thiệu website shadowing tiếng Nhật trung cấp dành cho N3, N2

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing để cải thiện giao tiếp, giúp bạn nói tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Minato có chứa những video dùng để Shadowing, bạn có thể thấy được biểu cảm, cách nhấn nhá và thấy được cách họ phát âm như thế nào.

Thay vì tìm kiếm những app shadowing tiếng Nhật thì bạn có thể thử học Shadowing tiếng Nhật trên Minato nhé! Vừa được Shadowing, vừa có thể cải thiện những lỗi sai về phát âm tiếng Nhật nữa thì rất tuyệt vời đúng không nào? Đặc biệt đăng ký hoàn toàn miễn phí và bạn có thể học miễn phí Shadowing tối đa là 3 bài học / ngày.

Nếu như là người mới bắt đầu Shadowing hoặc ở trình độ sơ cấp, bạn có thể chọn những video sơ cấp để thử thách mình nhé. Minato tin rằng bạn sẽ cải thiện giao tiếp của mình nhanh chóng nhờ phương pháp này. Và bây giờ là đăng ký ở đây nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật