Học N1 tiếng Nhật có khó không? Những lời khuyên giúp bạn đạt được N1 tiếng Nhật nhanh nhất

Bạn đã học xong sơ cấp tiếng Nhật và đang dần tiến lên N3. Mục tiêu của bạn là phải chinh phục được N1 tiếng Nhật. Liệu có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi N1 tiếng Nhật có khó không? Trình độ tiếng Nhật N1 là gì? Có lợi ích gì khi đạt N1 tiếng Nhật không? Động lực học N1 tiếng Nhật của bản thân là gì? Cùng Tiếng Nhật Minato tham khảo bài viết dưới đây để trả lời những câu hỏi nhé!

Bằng JLPT N1 Tiếng Nhật là gì? Lấy bằng N1 tiếng Nhật có khó không?

Trình độ tiếng Nhật N1 là bằng cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT và là cấp độ khó nhất. Với trình độ N1, có nghĩa là đạt được N1 là bạn đã có thể nghe - hiểu lưu loát và giao tiếp một cách nhanh chóng với người bản địa.

Hiện nay, tỉ lệ đậu JLPT N1 tiếng Nhật ở Việt Nam khoảng 31% (số liệu năm 2017). Tùy vào mục đích học và phương pháp học của bản thân mà bạn có lấy bằng N1 tiếng Nhật hay không. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Nhật N1 khác nhau mà bạn có thể tham khảo và chọn cho mình 1 phương pháp học N1 tiếng Nhật lý tưởng.

Trình độ tiếng Nhật N1 đã là cấp độ cao nhất trong thang trình độ JLPT từ N5 trở lên. Đạt được kết quả N1 tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn đã ngang bằng người bản xứ. Nghe có vẻ khó khăn đúng không nào? Nếu có quyết tâm và phương pháp học tiếng Nhật tốt chắc chắn bạn có thể đậu được tiếng Nhật N1. Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Lấy bằng N1 tiếng Nhật có khó không rồi đó!

Cùng tham khảo video của Tiếng Nhật Minato nói về N1 là gì nhé. Sau đó cùng tiếp tục xem bài viết nào.

==================

==================

Người đạt trình độ N1 tiếng Nhật hiện nay có nhiều không?

Khi đạt N1 tiếng Nhật, yêu cầu là phải nghe hiểu các thông tin trên báo đài tiếng Nhật và đọc, diễn đạt lại các thể loại văn học theo nhiều chủ đề khác nhau. Nếu nói suông có lẽ các bạn sẽ không biết được N1 tiếng Nhật khó như thế nào. Để đạt được N1 tiếng Nhật cần biết khoảng 2000 từ Kanji, 10.000 từ vựng và học trong khoảng 900 giờ.

Như đã nói ở mục trên, bởi vì N1 tiếng Nhật là cấp độ cao nhất trong thang trình độ JLPT từ N5 đến N1 và N1 tiếng Nhật có khó không luôn là câu hỏi nan giải cho dù bạn đã biết tiếng Nhật rất lâu hay là mới chập chững làm quen với tiếng Nhật. Nên người có trình độ N1 cũng không nhiều. Bài thi JLPT của N1 rất là khó; vốn từ vựng, ngữ pháp hay kanji trình độ N1 vô cùng nhiều và thuộc trình độ cao.

viet-kanji-trong-tieng-nhat

Để đạt N1 tiếng Nhật bạn mất thời gian bao lâu? Học N1 tiếng Nhật có khó không?

Chắc hẳn rất nhiều bạn cũng đang băn khoăn học N1 tiếng Nhật có khó không? Vậy thì hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết được N1 tiếng Nhật có khó không và mất thời gian bao lâu để học nhé!

Mục tiêu của bạn khi học N1 tiếng Nhật là gì? Nếu mục tiêu khi học tiếng Nhật của bạn là giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát như người người bản xứ thì N1 chính là trình độ mà bạn cần phải chinh phục. Bạn nên nhớ, bạn phải học tất cả kiến thức dù cho những kiến thức đó có thể ít sử dụng. Kiên trì, chăm chỉ luyện tập tiếng Nhật thật nhiều là một điều kiện tiên quyết để bạn có thể tiếp tục học n1 tiếng Nhật.

Để đạt được trình độ N1 tiếng Nhật, chúng ta sẽ phải mất khoảng 15 tháng (hoặc tương đương 900 giờ). Nhưng trên thực tế, có những bạn phải bỏ gấp đôi thời gian hoặc bỏ ngang vì tiếng Nhật và kỳ thi JLPT N1 quá khó. Tuy gian nan nhưng kết quả bạn gặt hái sau khi đạt JLPT N1 rất tuyệt vời và mở ra nhiều cơ hội mới cho bạn hơn.

Xem thêm: 4 phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất thế giới

Có bằng N1 tiếng Nhật làm gì? Tiếng Nhật N1 lương bao nhiêu?

Có bằng N1 tiếng Nhật làm gì?

Khi bạn đạt được trình độ N1 tiếng Nhật sẽ là lúc mở ra cho bạn những cơ hội thăng tiến trong công việc và những tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Cơ hội vươn tới công việc bạn mong muốn. Bạn ao ước làm việc trong 1 công ty lớn nhật bản trong nước và quốc tế? Bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển ở vị trí đó khi bạn có trong tay chứng chỉ JLPT N1 tiếng Nhật nhé. Lúc đó bạn sẽ tự tin biết được câu trả lời N1 tiếng Nhật có khó không cho bản thân mình.

Tiếng Nhật N1 làm công việc gì? Tiếng Nhật N1 lương bao nhiêu?

 • Về công việc: Có rất nhiều cơ hội việc làm với những mức lương hấp dẫn. Một số công việc có thể kể đến như: Phiên dịch viên, quản lý kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ sư cầu nối, y tá, điều dưỡng…
 • Về lương bổng: Mức lương khi có bằng N1 tiếng Nhật sẽ cao hơn những trình độ khác rất nhiều. Có thể gấp đôi mức lương hiện tại nếu như bạn theo đúng chuyên ngành cần tiếng Nhật của mình.
 • Về giao tiếp: Thoải mái giao tiếp với (như) người bản xứ với đồng nghiệp, bạn bè mà không còn phải ngại ngần, thiếu tự tin trong hội thoại hằng ngày nữa.
 • Về giải trí: Đọc báo, xem tin tức hay những bộ phim truyền hình Nhật Bản một cách trôi chảy, không cần đến Vietsub và có thể tự tin hát theo bài hát mình yêu thích hoặc lời thoại nhân vật một cách tự nhiên.
 • Về nhu cầu cá nhân: Phục vụ cho nhu cầu xin học bổng, du học, du lịch hoặc làm việc ở Nhật Bản...

Những lời khuyên giúp bạn học N1 Tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Theo nhiều thầy cô và các anh chị đi trước nhận xét, học N1 tiếng Nhật có số lượng từ vựng cần đến ít hơn, nhưng nó đều là những từ vựng khó nhằn. Bạn nên kiên trì, chăm chỉ, xem thêm các tài liệu tiếng Nhật cũng như tham gia những buổi meetup để các giáo viên có thể giúp bạn nhiều hơn.

 • Chọn đúng mục tiêu của mình khi quyết định chinh phục N1 tiếng Nhật và quyết tâm bám lấy mục tiêu đó.
 • Chọn phương pháp học phù hợp và làm bạn có cảm giác hứng thú và hiệu quả.
 • Xem thêm nhiều tin tức, báo chí, phim ảnh để trau dồi vốn từ vựng nếu bạn có thời gian.
 • Sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật nếu như bạn muốn nâng cao phần giao tiếp của mình.

Xem thêm: Bật mí 6 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc một cách nhanh nhất

khong-duoc-tu-bo-tieng-nhat

Câu hỏi thường gặp về kỳ thi JLPT N1 Tiếng Nhật

Điểm số cụ thể để đỗ JLPT N1 là gì?

 • Tổng điểm (tối đa 180) : > 100 điểm (khoảng 55,6% số điểm tối đa)
 • Điểm kiến thức ngôn ngữ (tối đa 60): trên 19 điểm
 • Điểm đọc hiểu (tối đa 60): trên 19 điểm
 • Điểm nghe hiểu (tối đa 60): trên 19 điểm

Cấu trúc đề thi JLPT N1 là gì?

 • Phần Kiến thức ngôn ngữ gồm có 3 phần là: từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu. Thời gian làm bài là 110 phút.
 • Phần Nghe hiểu với 5 phần và thời gian làm bài là 60 phút

Yêu cầu cụ thể trong kỳ thi JLPT N1 là gì?

 • Có thể hiểu được nội dung, cấu tạo của một đoạn văn, bài báo, trang sách…
 • Nắm được cốt lõi, cấu trúc của một đoạn hội thoại.
 • Lý giải mạch truyện, ý đồ sâu xa của tác giả khi đọc những bài viết

Lấy bằng N1 tiếng Nhật có khó không?

 • Không khó một chút nào nếu bạn đặt ra mục tiêu cố gắng cho bản thân và tích cực học tập, tìm hiểu
 • Luyện giải những bộ đề theo từng năm để nắm vững ngữ pháp, từ vựng, hán tự
Nếu có câu hỏi nào muốn hỏi, hãy nhắn cho Minato biết nhé! Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật