Lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà từ A-Z

Tiếng Nhật hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và nó cũng là một loại ngôn ngữ khá phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn đã và đang học tiếng Nhật thì nên chọn ra cho mình một lộ trình học tiếng Nhật đúng cách nếu không muốn mất thời gian vô ích.

Muốn thành thạo một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện mài dũa chứ không phải ngày 1 ngày 2. Vậy thì phương pháp đó là gì? Hôm nay tiếng Nhật Minato sẽ mách cho bạn lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà từ A-Z dành cho những bạn mới bắt đầu cũng như là đã và đang học tiếng Nhật nhé!

Lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà từ A-Z

Xác định mình đang ở cấp độ nào trong tiếng Nhật

Bước đầu tiên khi muốn chọn được lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà là bạn phải xác định được bạn đang ở trình độ nào. Tiếng Nhật có 5 cấp độ N5-N1. N5 là mức độ dễ nhất hay còn được gọi là cấp độ sơ cấp và N1 là cấp độ khó nhất tương đương với trình độ của người bản xứ.

Xác minh được cấp độ học là điều cần thiết khi bạn học ngôn ngữ đặc biệt như là tiếng Nhật bạn cần biết mình đã biết được gì yếu ở đâu cần trau dồi thêm mảng nào, từ đó xác định được hướng đi cho mình trau dồi củng cố bằng lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà một cách tốt hơn. Nếu bạn đã học được tới N3 thì hãy tham khảo bài viết học tiếng nhật n3 trong 6 tháng để rút ngắn được thời gian học của mình nha.

Xem thêm: Học tiếng Nhật 15 phút mỗi ngày cùng tiếng Nhật Minato

Lập kế hoạch và mục tiêu học tiếng Nhật của bạn

Sau khi đã biết được mình đang ở trình độ nào thì bạn cần vạch cho mình mục tiêu là tại sao bạn lại học tiếng Nhật và mục đích bạn muốn có được khi học tiếng Nhật là gì? Khi xác định được mục đích học bạn sẽ có sự quyết tâm và hứng thú trong việc học tiếng Nhật của mình.

Ví dụ: Bạn mong muốn có được công việc ổn định với thu nhập cao thì ít nhất bạn phải đạt được hết trình độ N3. Còn nếu bạn chỉ muốn giao tiếp và tìm hiểu sơ về văn hóa Nhật Bản theo sở thích thì bạn chỉ cần học hết N4.

Sau khi đã lập được kế hoạch và mục đích học của bản thân bạn hãy bắt tay ngay vào việc học thuộc nằm lòng bảng chữ cái Hiragana và Katakana càng nhanh càng tốt nhớ là ôn luyện mỗi ngày kèm ngữ pháp để tránh quên mặt chữ nhé!

Xem thêm: 6 mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà qua giáo trình

Nếu đã ôn luyện bảng chữ cái và ngữ pháp thành thạo rồi thì bạn nên chuẩn bị thêm giáo trình cho lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà. Bạn có thể tải giáo trình trên mạng có thể có phí hoặc miễn phí tùy loại sách hoặc mua trực tiếp tại các hiệu sách hay đến thư viện trường.

Mỗi loại giáo trình có bài học và ngữ pháp khác nhau nhưng vẫn hội đủ các vấn đề cốt yếu chung và một lượng từ vựng nhất định, tùy vào trình độ học bạn muốn theo đuổi mà lựa chọn giáo trình phù hợp cho mình.

Cách tốt nhất là sau khi học xong lý thuyết hãy thực hành song song với cách làm bài tập để làm quen với cấu trúc ngữ pháp, từ vựng từ đó có thể giúp bạn nhớ lâu hơn, đây cũng là phương pháp tự học tiếng Nhật rất hiệu quả.

Xem thêm: 3 bộ sách tiếng Nhật N3 phải có khi học tiếng Nhật

Luyện nghe và nói tiếng Nhật qua kênh Youtube

Sau khi đã vững vàng về mặt ngữ pháp thì lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà không thể thiếu bước luyện nghe và nói. Nếu như bạn không đủ tự tin là mình nói chuẩn thì có thể tìm kiếm các bài học dạy phát âm trên youtube để cải thiện việc nghe và nói của mình.

Hiện nay có rất nhiều video dạy tiếng Nhật được đăng tải trên Youtube chỉ cần vài cú pháp tìm kiếm bạn đã có thể tìm ra được hàng trăm thậm chí hàng ngàn video bài giảng tiếng Nhật.

Bạn cũng có thể luyện nghe bằng hình thức xem phim, nghe nhạc hoặc nếu bạn muốn cải thiện về giọng nói nhiều hơn bạn có thể vào website: www.minato-jp.com để luyện nói theo phương pháp Shadowing (nghe và nói lại) để luyện tập mỗi ngày. Nếu bạn gặp một từ hay hoặc khó, bạn có thể ghi chép vào một cuốn sổ tay để trau dồi thêm từ vựng mới cho bản thân.

Lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà qua những phần mềm học tiếng Nhật miễn phí

Ngoài sách vở và học bằng video trên youtube, bạn cũng có thể tìm cho mình những website hoặc những phần mềm học tiếng Nhật miễn phí uy tính để kết thúc lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà. Phần mềm học tiếng Nhật online hiện nay rất đa dạng, có phần mềm chuyên dành riêng để học ngữ pháp, có phần mềm chuyên từ vựng,.....

Bạn đang cảm thấy bản thân yếu chỗ nào thì có thể tìm kiếm những phần mềm hoặc website về phần đó để trau dồi thêm kiến thức. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà từ A-Z của Tiếng Nhật Minato bạn sẽ phần nào rút gọn được quá trình học của bản thân.

Xem thêm: Top phần mềm học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật