Lộ trình học tiếng Nhật luyện N2 cấp tốc chỉ trong 1 năm

Việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng, huống chi tiếng Nhật còn được liệt vào danh sách những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Có rất nhiều lộ trình học tiếng Nhật được vạch ra sẵn, nhưng liệu bạn có biết lộ trình nào mới là lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả không? Để chinh phục N2 sẽ phải mất bao lâu? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn luyện N2 chỉ trong một năm nhé!

Lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả của trình độ N2 cấp tốc gồm những gì?

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất, vì dùng chữ tượng hình và có đến 3 bảng bộ chữ (Hiragana, Katakana, Hán tự Kanji). Lấy bằng N2 tiếng Nhật luôn là mong muốn của những bạn học tiếng Nhật. Nếu đạt được N2 tiếng Nhật, tầm với của bạn đến Nhật Bản ngày càng gần hơn. Lộ trình là quá trình học trong một thời gian tối thiểu như 6 tháng hoặc 1 năm. Vậy lộ trình học tiếng Nhật như thế nào là hiệu quả để có thể đạt được N2? Và làm thế nào mới có thể vạch ra lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà cho bản thân? Với trình độ này, những mục tiêu cần đạt được đó là:

 • Hán tự Kanji: 1000
 • Từ vựng: 6000
 • Ngữ pháp: Hơn 200
 • Nghe - Nói: đạt trình độ trung cấp.

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật sao cho hiệu quả!

Lời khuyên dành cho những bạn đang theo đuổi lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả cho trình độ N2 cấp tốc

 • Viết nhiều: Nên viết thật nhiều để nhớ mặt chữ, ngữ nghĩa và nhớ lâu hơn. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy viết đoạn văn ra giấy trước khi tập gõ trên máy tính.
 • Học Kanji: Học thuộc lòng bộ thủ và thường xuyên học ghép nhiều chữ Kanji với nhau để hiệu quả hơn.
 • Luyện nghe - đọc: Luyện đọc và xem thật nhiều chương trình, phim, sách báo tiếng Nhật.
 • Luyện giải đề: Bạn phải tìm kiếm đề theo từng năm, tập giải đi giải lại nhiều lần để nhuần nhuyễn và tránh những sai phạm nhỏ.
 • Chọn phương pháp học: Nếu như bạn muốn tự học tiếng Nhật tại nhà, hãy vạch ra hoặc tham khảo lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà trong hành trình tự học tiếng Nhật cho mình nhé! Điều này sẽ giúp bạn có mục tiêu rõ ràng hơn và nhanh chinh phục được trình độ N2 này.

Xem thêm: 5 Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và tốt nhất thế giới bạn nên thử qua

lo-trinh-hoc-tieng-nhat

Trong lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả để đạt được N2 bạn cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu học sơ cấp? (N4 - N5)

Khi luyện N2 bạn đã là người học tiếng Nhật và có căn bản từ việc thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana cũng như thuộc lòng một số ít mặt chữ Kanji. Hành trình sơ cấp luyện cấp tốc Lộ trình tiếng nhật N2 sẽ bắt đầu từ đây nhé.

Duy trì và tiếp tục Kanji: Học Kanji là 1 trong những lộ trình quan trong quyết định trong quá trình bạn đạt N2 cấp tốc đạt hay không? Việc nhớ và vận dụng Kanji trong lộ trình học tiếng nhật hiệu quả này như thế nào sẽ quyết định rất lớn ở khả năng nghị lực của bạn. Kanji ở trình độ này khoảng 500 từ.

Ôn luyện từ vựng và ngữ pháp: Ôn lại trọn bộ ngữ pháp N5, N4 và tự thực hành để nhớ và hiểu. Cách học tiếng Nhật dễ nhớ đó chính là luyện giải đề, làm bài test thật nhiều thật nhiều để có thể nắm vững ngữ pháp và từ vựng. Luyện kaiwa và nghe nhuần nhuyễn để có thể phản xạ nhanh khi gặp người bản xứ.

Trong lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả để đạt được N2 bạn cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu học trung cấp?. (N3 ~ 3 tháng)

Trình độ trung cấp trong tiếng Nhật tương đương với N3. Trình độ trung cấp N3 trong lộ trình học tiếng nhật hiệu quả để đạt được N2 cấp tốc sẽ chú trọng vào Từ Vựng. Vậy cần nghiên cứu kỹ bộ từ vựng ở đâu? Học ra sao thì hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Shinkanzen Master, Speed master và Soumatome là 3 cuốn giáo trình cần có khi lên đến trình độ này chứ không phải là Minna no Nihongo của N5. N4 nữa.

Ở giai đoạn này, bạn phải học thêm khoảng gần 3000 từ vựng, thêm khoảng 250 Kanji và 250 cấu trúc ngữ pháp (đã có trong 3 cuốn giáo trình trên). Bạn sẽ phải tăng cường nghe và đọc hiểu tiếng Nhật, và cần nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Cách học tiếng Nhật dễ nhớ đó chính là luyện tập nghe, nói và phản xạ thật nhanh bằng cách xem nhiều phim, truyện, sách hay giao tiếp cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Tập trung cao độ về ngữ pháp trong lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả để chinh phục N2 (~3 tháng)

Giai đoạn này chứa toàn bộ kiến thức quan trọng để bạn chinh phục N2, nếu nắm vững được bộ ngữ pháp N2 thì việc trình bày hay ghép câu của bạn sẽ dễ dàng hơn.

N2 và N1 đều là trình độ cao cấp trong tiếng Nhật. Tuy nhiên ở đây mình chỉ để lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả đến N2 vì N1 cần nhiều thời gian hơn rất nhiều. Ở trình độ này, bạn cần phải học thêm rất nhiều: 1000 Kanji và 6000 từ vựng. Ngoài ra ngữ pháp ở trình độ này khá phức tạp và yêu cầu trình độ nghe nói phải ở mức trung cấp, nghe hiểu được người bản xứ.

Hãy luyện đọc, nghe và nói thật nhiều bằng cách xem tin tức, nghe youtube hoặc bất kỳ app nào có thể giúp luyện nghe và dịch thuật.

viet-thu-bang-tieng-nhat-lo-trinh-tieng-nhat

Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả chính là: Luyện giải đề N2

Để thi được JLPT N2, bạn cần phải ôn tất cả các điểm kỹ năng. Song song đó, hãy tải những đề thi N2 của những năm trước để luyện giải đề. Cách học tiếng Nhật dễ nhớ là bạn giải thật nhiều đề, làm càng nhiều đề sẽ giúp chúng ta quen với kỳ thi và điều chỉnh tốc độ làm bài sao cho phù hợp. Nếu một phần nào đó làm chậm quá sẽ dẫn đến những phần thi khác bị "trì trệ", phải sắp xếp thời gian làm bài hợp lý và quen với từng dạng đề.

Một số trang web chứa những bộ đề JLPT N2:

 • https://riki.edu.vn/de-thi-n2-jlpt/
 • https://kosei.vn/tong-hop-40-de-thi-thu-jlpt-n2-cac-nam-co-dap-an-n1507.html
 • https://tuhoconline.net/category/luyen-thi-tieng-nhat/luyen-thi-n2/de-thi-n2

Hy vọng qua lộ trình này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về tiếng Nhật và giúp con đường học vấn lên N2 của mình sẽ "đơm hoa kết trái" nhanh chóng. Và bạn cũng có thể tự cho mình một lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà thật hiệu quả.

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật