Học tiếng Nhật N2 mất bao lâu?

N2 là trình độ cao cấp theo chuẩn kỳ thi JLPT quy định. Đối với các bạn đặt mục tiêu chính của mình là hoàn thành chương trình học tiếng Nhật N2 thì câu hỏi đầu tiên của bạn chắc chắn là "Học tiếng Nhật N2 mất bao lâu?" có phải không? Tuỳ vào mức độ tiếp thu của mỗi bạn mà có thời gian học tiếng Nhật khác nhau. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu đúng về chương trình học tiếng Nhật N2 nhé!

Tiếng Nhật N2 có khó không? Học tiếng Nhật N2 mất bao lâu?

Tiếng Nhật N2 có khó không?

Vì trình độ N2 thuộc trình độ cao cấp trong tiếng Nhật, nên lượng kiến thức so với trình độ sơ cấp vô cùng nhiều. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đặt ra mục tiêu lớn cho mình là đậu JLPT N2 và quyết tâm thực hiện nó thì sẽ thành công.

Tiếng Nhật thuộc một trong những ngôn ngữ khó học nhất vì bảng chữ cái phức tạp và cấu trúc ngữ pháp khác với những ngôn ngữ khác nên dù là ở trình độ sơ cấp hay cao cấp đều có những điểm khó khác nhau. Nếu khắc phục được những yếu điểm của bạn, bạn sẽ đạt được giấc mơ chinh phục N2 của mình sớm thôi!

Học tiếng Nhật N2 mất bao lâu?

hoc-tieng-nhat-n2-mat-bao-lau

Tuỳ vào sự tiếp thu và lộ trình học tập của mỗi người khác nhau nên thời gian chinh phục N2 cũng khác nhau. Nếu như bạn học tiếng Nhật N2 ở trung tâm thì thời gian sẽ nhanh hơn bạn tự học tiếng Nhật N2 ở nhà. Mời bạn đọc qua những yêu cầu của trình độ N2 trước khi trả lời câu hỏi nhé!

Để trả lời câu hỏi: "Học tiếng Nhật N2 mất bao lâu?" cần phải biết điều kiện trình độ N2 yêu cầu là gì?

Điều kiện trình độ N2 yêu cầu đó chính là:

  • Kanji: ~ 1000 từ
  • Từ vựng: ~ 6000 từ
  • Kỹ năng nghe: Trung cấp (Intermediate)
  • Số giờ học: ~ 600 giờ

Học tiếng Nhật N2 từ con số 0 sẽ mất bao lâu?

Tuỳ thuộc vào trình độ xuất phát, sự tiếp thu và học tiếng Nhật N2 ở trung tâm hay tự học tiếng Nhật N2 ở nhà mà mỗi bạn có một thời gian hoàn thành chương trình tiếng Nhật N2 khác nhau. Nếu có một lộ trình học tiếng Nhật hợp lý thì chỉ trong vòng 1 năm bạn đã chinh phục được tiếng Nhật N2.

Tuy nhiên, bắt đầu từ con số 0 đã là một cái khó cho bạn vì không biết gì về tiếng Nhật cả, hoang mang khi chọn phương pháp học, không biết lộ trình học như thế nào là tốt. Đọc thêm phần dưới đây để được giải đáp nhé!

Làm thế nào để đạt được tiếng Nhật N2 sớm nhất?

Trước hết, bạn phải chọn phương pháp mình bắt đầu học tiếng Nhật là phương pháp nào. Sau đó vạch ra cho mình một lộ trình học tiếng Nhật sao cho hiệu quả, có thể tham khảo lộ trình của những bạn học đi trước, hoặc tham khảo thêm tại đây: Xem ngay - Lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn luyện N2 cấp tốc chỉ trong 1 năm

Nếu học ở trung tâm thì bạn chỉ cần đi theo giáo trình của trung tâm dạy tiếng Nhật là ổn. Trên thực tế, bạn có thể tự ôn luyện để đạt trình độ N2 bằng cách tự học tiếng Nhật N2 ở nhà. Xác định mục tiêu rõ ràng, kế hoạch học tập chi tiết và hết sức hết sức chăm chỉ với nó để có thể vượt qua những kỳ thi, bài Test và đạt được tiếng Nhật N2 sớm nhất. Có thể tự vẽ ra cho mình một lộ trình học N2 trong 6 tháng nếu như bạn đã học xong N3 và muốn cấp tốc lên N2 nhanh chóng.

Tham khảo phương pháp học Shadowing tiếng Nhật khi học tiếng Nhật N2

Phương pháp Shadowing tiếng Nhật sẽ tốt hơn nếu như bạn đã có một căn bản về nghe - nói tiếng Nhật (~ N4 trở lên). Shadowing là phương pháp luyện nói, luyện giao tiếp tiếng Nhật gần như tốt nhất hiện nay.
Shadowing tiếng Nhật đơn giản chỉ là nghe một câu nói và sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Trong khi lặp lại, bạn phải chú ý giọng điệu, phát âm của người đọc để bắt chước lại. Từ đó sẽ tăng khả năng phát âm, phản xạ của mình tốt hơn nữa.

trung-tam-hoc-tieng-nhat

Phương pháp này còn giúp bạn nói tiếng Nhật một cách tự tin và lưu loát qua quá trình học Shadowing ở trên. Cùng thử ngay phương pháp mới này ở Tiếng Nhật Minato nhé.

Xem ngay: 10 Trang web học tiếng Nhật online tốt nhất

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật