Học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu? Cập nhật bảng giá học phí năm 2021 ngay!

Chắc chắn khi bắt đầu học tiếng Nhật hoặc muốn học nâng cao lên trình độ mới thì điều bạn luôn băn khoăn trong đầu là học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu hay học tiếng Nhật chi phí bao nhiêu đúng không nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về học phí tiếng Nhật và cách tính học phí tiếng Nhật nhé!

Mục đích học tiếng Nhật của bạn sẽ quyết định bạn Học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu tiền là đủ

Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì?

Khi mới bắt đầu một ngôn ngữ mới hoặc học nâng cao tiếp tục, điều bạn cần phải xác định trước tiên đó chính là mục đích học tập của bạn là gì. Tiếng Nhật cũng vậy, mỗi người khi "tiếp cận" với ngôn ngữ Nhật đều phải xác định được mục tiêu của mình. Có bạn học tiếng Nhật vì công việc, tài chính. Cũng có bạn học tiếng Nhật vì yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn hiểu thêm về đất nước, con người của Nhật Bản. Vậy mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì?

Câu hỏi đặt ra: Học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu, học tiếng Nhật chi phí bao nhiêu là ổn đối với bạn?

Tiền học phí tiếng Nhật là gì? Tiền học phí trong tiếng Nhật có nghĩa là Jugyou ryō (授業料). Thông thường học phí của tiếng Nhật khi học ở trung tâm thường tính theo khoá. Một khóa khoảng 3 tháng và học phí tính tổng theo 3 tháng đó.

Nhưng nếu như bạn học tiếng Nhật online thôi thì thường là sẽ tính theo khoá học cho từng tháng. Tức là bạn có thể trả mỗi tháng 1 lần hoặc gộp 3 hay 6 tháng lại và trả một lần vì học phí tiếng Nhật khi học online thường giá rẻ hơn học trung tâm rất nhiều.

hoc-tieng-nhat-1-thang-bao-nhieu

Tuỳ vào từng cấp độ, buổi học mà chi phí học tiếng Nhật có thể dao động trong khoảng từ 2.500.000đ 1 khoá, cho đến 15.000.000đ 1 khoá. Nếu kinh tế ổn định, bạn có thể chọn những trường có tiếng và đầu tư hơn về mặt cơ sở vật chất (giá cao hơn) hay chọn những trường vẫn có tiếng nhưng cơ sở nhỏ hơn, trường không đầu tư về mặt cơ sở vật chất nhiều (giá mềm hơn). Trung bình học phí mỗi tháng sẽ từ 1.000.000đ - 1.500.00đ 1 tháng.

Tham khảo bảng học phí tiếng Nhật dưới đây để biết được học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu nhé.

Học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu?

Khóa học bảng chữ cái

Tiếng Nhật gồm có 3 bảng chữ cái, người mới bắt đầu sẽ học 2 bảng chính đó là Hiragana và Katakana. Thông thường, khoá học bảng chữ cái sẽ miễn phí hoặc là chỉ cần học 2 ngày trước khi bắt đầu khóa học N5 và ôn luyện chăm chỉ trong 1 tuần sẽ dần dần thuộc.

Học phí tiếng Nhật N5

Có rất nhiều bạn mới bắt đầu thắc mắc là học N5 trong bao lâu thì xong. Thì câu trả lời đó chính là: Nếu như bạn chỉ muốn lấy chứng chỉ JLPT N5 cấp tốc chỉ thì cần học N5 trong 1 tháng là đủ. Trong 1 tháng đó bạn sẽ ôn luyện những ngữ pháp trọng điểm, ý chính của bài thi. Nếu như bạn muốn nắm vững kiến thức N5 để tiếp tục tiến lên N4, N3.. thì tối thiểu phải là 3 tháng để bạn có thể nhuần nhuyễn hết ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, Kanji... của N5

Chi phí học tiếng Nhật N5 dao động trong khoảng từ 2.500.000 1 khoá học bình thường (khoảng 6 ~ 10 tháng tuỳ trung tâm) cho đến 7.500.000đ 1 khoá học cấp tốc (khoảng 3, 4 tháng). Tuy nhiên có những trường có học phí thấp như Daruma, Sofl... nhưng chất lượng cũng không kém gì những trường khác.

Nếu học online bạn có thể tìm những app và website tự học N5 miễn phí.

Học phí tiếng Nhật N4

Học phí tiếng Nhật N4 dao động trong khoảng từ 3.600.000đ 1 khoá học thông thường (khoảng 6 tháng) cho đến 8.500.000đ 1 khoá học cấp tốc N4 (khoảng 3 tháng)

Nếu học online hoặc đã có N5 mà bạn có nhiều thời gian thì hãy chọn những app, website tự học N4 để tiết kiệm chi phí nhé

Học phí tiếng Nhật N3

Vì mức độ khó tăng cao so với trình độ sơ cấp N5, N4 nên học phí của khóa học N3 sẽ cao hơn nhiều. Học phí N3 dao động trong khoảng từ 5.000.000đ 1 khoá học thông thường (khoảng 12 tháng) đến 10.000.000đ 1 khoá học cấp tốc (khoảng 6 tháng)

Học phí tiếng Nhật N2

Nếu bạn học tốt N3 và muốn tiến lên N2 thì hãy suy nghĩ kỹ để chọn 1 trong 2 lớp thông thường và cấp tốc nhé. Học phí N2 dao động trong khoảng từ 8.500.000 cho lớp thông thường (khoảng 10 tháng) và 10.000.000đ (khoảng 6 tháng) cho lớp cấp tốc.

Khóa học N1

Học phí N1 dao động trong khoảng từ 9.000.000đ 1 khoá thông thường (khoảng 6 tháng) và 15.000.000đ cho 1 khoá cấp tốc (6 tháng)

Combo khóa học N5 - N4

Combo khóa học N5 - N4 thường là tổng học phí của cả 2 khoá học và được chiết khấu, giảm thêm tuỳ trường.
2.8 Combo khóa học N5 - N4 - N3

Combo tổng hợp cả 3 khoá học N5 - N4 - N3 thường sẽ rẻ hơn học lẻ vì nhận được chiết khấu và trung tâm ưu ái cho mình hơn.

Khóa học giao tiếp tiếng Nhật

Các khóa học giao tiếp tiếng Nhật thường sẽ có giáo viên bản ngữ tham gia, nên chi phí sẽ nhỉnh hơn so với học phí của những lớp thông thường. Và mức học phí cho khóa học giao tiếp tiếng Nhật sẽ tương đương với khóa học N4 - N3. Trung bình khoảng 1.500.000đ đến 2.000.000đ 1 tháng

Khóa học luyện thi JLPT

Học phí của khóa học luyện thi JLPT dao động trong khoảng từ 600.000đ đến 1.500.000đ 1 tháng. 1 khoá thường gói gọn trong vòng 3 tháng, tuần học 3 buổi và mỗi buổi học 1.5 tiếng.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến học phí học tiếng Nhật?

Xem thêm: 5 Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và tốt nhất thế giới bạn nên thử qua

Đối với học tiếng Nhật Offline

Một số trung tâm tiếng Nhật có số lượng học viên cho mỗi lớp ít, nên chi phí sẽ cao hơn những lớp dạy đại trà, đông học viên.

Giáo viên tiếng Nhật dạy trực tiếp giá sẽ cao hơn giáo viên người Nhật bản xứ dạy học
Trường học gần trung tâm hoặc vị trí thuận tiện cũng sẽ có giá cao hơn là những trường học nhỏ.

Đối với học tiếng Nhật Online

Học tiếng Nhật online có giá khá rẻ. Chỉ dao động dưới 500k/tháng tuỳ từng app, website, tiện lợi cho những bạn nào không có thời gian đến trung tâm. Thích hợp cho những bạn nào có tính tự giác học tập cao, và luôn tìm những phương pháp học mới để lựa chọn phương pháp thích hợp cho bản thân.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả giúp bạn chinh phục tiếng Nhật một cách nhanh nhất

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật