Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được cho là khó trên thế giới với 3 bảng chữ cái và hệ thống từ ngữ phức tạp. Khi bạn muốn bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới này, bạn phải tham khảo những bài viết có kinh nghiệm học tiếng Nhật hay kinh nghiệm tự học tiếng Nhật để giúp bản thân có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm từ những người đi trước và sớm chinh phục được tiếng Nhật cũng như tự vạch ra cho mình lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả.

Có kinh nghiệm học tiếng Nhật sẽ giúp bạn những gì?

Kinh nghiệm học tiếng Nhật từ những anh chị đi trước sẽ giúp chúng ta có thể có một lộ trình học tiếng Nhật hay lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà được soạn sẵn dành riêng cho bản thân mình. Từ đó kết nối được với tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả được nâng cao.

Nếu có kinh nghiệm học tiếng Nhật, hành trình chinh phục N1 không còn là khó khăn nữa đúng không nào? Khi chọn trường học hay phương pháp học cũng đơn giản hơn vì chúng ta đã có kinh nghiệm học tiếng Nhật rồi. Cùng điểm qua những kinh nghiệm học tiếng Nhật dưới đây khi chọn trường lớp nhé!

Kinh nghiệm học tiếng Nhật khi tham gia các trung tâm dạy học

Trước khi chọn cho mình một trung tâm học tiếng Nhật các bạn phải xem nhiều review, so sánh giữa các trung tâm với nhau để chọn cho mình một trung tâm học tiếng Nhật thích hợp. Có đủ các yếu tố bạn cần như là: có ca học ngoài giờ hành chính, có lớp học cấp tốc, có giáo viên người Nhật đứng lớp hoặc dạy xen kẽ với giáo viên người Việt, học phí giá phải chăng, có lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả không..v..v

Khi tham gia học ở các trung tâm dạy học. Các bạn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ cùng các bạn học. Tham gia tương tác nhiều cùng với giáo viên dạy tiếng Nhật để biết nhiều hơn. Ví dụ như ở Trung tâm tiếng Nhật Sakura có tương tác với học viên bằng các hoạt động ngoại khóa như giao lưu văn hoá với người Nhật, hội thảo du học...

Đừng bỏ lỡ những buổi giao lưu văn hoá với người Nhật hoặc du học sinh Nhật. Điều này giúp bạn được có cơ hội giao tiếp với người bản xứ nhiều hơn và học giao tiếp ổn hơn đấy!

Xem thêm: Tổng hợp 10 trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín và nổi tiếng ở Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm học tiếng Nhật khi chọn phương pháp học tiếng Nhật online

Nếu như bạn đã chọn phương pháp học tiếng Nhật online để bổ sung cho nền tảng của mình, thì bạn phải chọn được phương pháp học online nào là tốt nhất dành cho bản thân. Vì đa số học tiếng Nhật online thường là học ở nhà, bạn phải tìm cho mình một lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà sao cho thật hiệu quả đối với bản thân mình.

Bạn phải đặt mục tiêu riêng và nhận định xem bản thân đang còn thiếu sót phần nào, sau đó ta chọn phương pháp thích hợp. Và bắt đầu phát triển tiếng Nhật của mình dựa vào phương pháp đó.

Theo kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình: Ví dụ bạn đang yếu phần từ vựng, có thể tìm những website học online chuyên cung cấp từ vựng để học thêm. Bạn đang yếu kaiwa có thể dùng phương pháp Shadowing để tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

tap-viet-tieng-nhat

Kinh nghiệm học tiếng Nhật dành cho những bạn muốn thi lên N2

Lên trung - cao cấp thì sẽ không còn đơn giản như sơ cấp nữa. Những kỹ năng ở N2 sẽ được tách biệt ra hoàn toàn, không còn gộp chung vào như trình độ N4, N5 nữa. Và bạn sẽ phải xác định chính xác mục tiêu học lên N2 của mình là gì. Để lấy bằng JLPT N2 bổ sung cho công việc, học tập hay đơn giản chỉ là muốn có thêm kiến thức.

Nếu xác định học để lấy bằng N2 tiếng Nhật, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để nắm chắc kiến thức.
Sử dụng những cuốn sách chuyên đề dành riêng cho N2 tiếng Nhật. Ví dụ như là: Mimikara Oboeru để học từ vựng, Shinkanzen và Soumatome dành cho Ngữ Pháp và Đọc Hiểu, … Sử dụng phương pháp Shadowing để giao tiếp như người bản xứ. Luyện nói - luyện nghe từ những video tiếng Nhật trên Youtube, các app học online khác nhau.

Chọn những phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mục tiêu của bản thân. Để bản thân có thể cảm thấy hứng thú hơn đối với tiếng Nhật, tránh nhàm chán và bỏ bê giữa chừng.

Xem thêm: Mách bạn 6 cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà cho trình độ N2 giúp bạn đạt kết quả tốt nhất

Tại sao bạn cần tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật của những người đi trước?

Khi có kinh nghiệm học tiếng Nhật của những người đi trước, bạn sẽ vẽ được cho mình một lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả và thích hợp với bản thân. Cũng như tham khảo được loại sách học phù hợp, trường học tiếng Nhật hay website học tiếng Nhật phù hợp.

Bạn sẽ bỏ qua được những phương pháp không hiệu quả hoặc trung tâm nào dạy không chất lượng, nhờ đó bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm và lựa chọn.

Những người có kinh nghiệm học tiếng Nhật sẽ hiểu được những ứng dụng và phương pháp học tốt. Đó là những chia sẻ mà ít trên sách báo và không mạng xã hội nào nhắc đến. Việc bạn giao lưu với những đàn anh đàn chị có kinh nghiệm cũng giúp cho tinh thần học tiếng Nhật của bạn được tốt hơn, nghị lực mạnh mẽ để dễ dàng chinh phục chặng đường tiếng Nhật của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật thực sự của bản thân.

Theo kinh nghiệm tự học tiếng Nhật tại nhà, vì bản thân mình còn yếu phần Nói và Giao tiếp nên mình luyện tập Kaiwa bằng phương pháp Shadowing tiếng Nhật. Đại khái là phương pháp này sẽ giúp mình bắt chước được giọng đọc, ngữ điệu, cách nhấn nhá của người bản xứ. Từ đó mình sẽ bắt chước được giọng đọc của người Nhật bản xứ và ứng dụng vào hội thoại hằng ngày.

hoc-tieng-nhat-online-qua-may-tinh

Thường mình sẽ học Shadowing trên web app minato-jp.com. Mình chọn một video để học sau đó gửi giọng nói của mình về fanpage để người Nhật hỗ trợ sửa. Nhờ vậy mình tiến bộ rất là nhanh.

Chủ đề yêu thích của mình là chủ đề nấu ăn và hoạt hình. Nếu chọn đúng chủ đề bạn yêu thích thì bạn sẽ học nhanh hơn và có sự hứng thú hơn đó.

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nếu muốn trải nghiệm thử phương pháp Shadowing thì bạn cứ đăng ký thử ở link này nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật