Bạn có biết: Lợi ích của việc học tiếng Nhật?

Học một ngoại ngữ nào đó, hầu như sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích đi kèm trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Vậy đối với một người học, hiểu biết về tiếng Nhật, bạn nghĩ lợi ích của việc học tiếng Nhật sẽ bộc lộ ở những phương diện nào đây?

Lợi ích của việc học tiếng Nhật về công việc

Đối với những bạn đã có công việc hay đang tìm kiếm công việc mà bạn ấy có vốn ngoại ngữ là tiếng Nhật thì điều này mang lại cho bạn khá nhiều cơ hội. Nó giúp bạn có vị thế tốt hơn trong công việc hoặc có nhiều cơ hội việc làm hơn. Có kiến thức về tiếng Nhật trong kinh doanh sẽ nâng cao giá trị của bạn, mặc dù có thể chỉ là vài câu chào hỏi cơ bản nhưng sự nỗ lực của bạn sẽ được đánh giá cao.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật giúp bạn khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

loi-ich-khi-ban-hoc-tieng-nhat

Khi thực sự thích và học một ngôn ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước đó.

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất có thể bạn sẽ học được rất nhiều điều về đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt về phương ngữ giữa vùng này và vùng khác. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng các từ đặc trưng cho phong tục và văn hóa Nhật Bản.Điều này có thể cho phép bạn từ từ mở lòng và tìm hiểu nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng về Nhật Bản, con người và lịch sử phong phú và thú vị của nó.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật khi xem Anime, bài hát tiếng Nhật mà không cần vietsub

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Jpop (nhạc pop Nhật Bản), nhưng không nói được tiếng Nhật, bạn đang bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trọn vẹn âm nhạc mà bạn thích.

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần ngân nga theo giai điệu và hát bất kỳ lời và từ tiếng Anh nào có trong bài hát là đủ. Nhưng bạn sẽ thấy đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn có thể thực sự hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau một số bài hát.

Du lịch đến Nhật Bản mà không phải lăn tăn về ngôn ngữ nhờ lợi ích của việc học tiếng Nhật

Lợi ích của việc học tiếng Nhật còn được thể hiện qua việc khi bạn có thể đi du lịch Nhật Bản mà hoàn toàn không cần biết tiếng Nhật, tuy nhiên, việc bạn biết tiếng Nhật đơn giản thôi, cũng đủ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, thú vị hơn, bạn có thể hiểu rõ hơn về từng món ăn, từng nét văn hóa của đất nước đó. Đặc biệt, đất nước Nhật Bản lại là một đất nước tự tôn ngôn ngữ khá cao, vì vậy, họ sẽ rất vui vẻ giúp đỡ nếu bạn nói được ngôn ngữ của họ.

Kết bạn với nhiều bạn bè, người nói tiếng Nhật

hoc-tieng-nhat-co-loi-ich-gi

Có một sự thật rằng người Nhật Bản rất ít sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, vì thế, bạn khó mà có thể kết bạn với bạn bè người Nhật nếu chỉ muốn nói chuyện bằng tiếng Anh. Vì vậy, việc bạn học và nói được tiếng Nhật, hiểu được văn hóa người Nhật, bạn sẽ dễ dàng kết bạn với người Nhật hơn. Đồng thời, họ cũng vui vẻ và dễ dàng chấp nhận bạn hơn. Sẽ rất thú vị đấy nhé!

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Xem thêm chủ đềHọc Tiếng Nhật

Bài viết nổi bật