Lộ trình học N3 trong 6 tháng cơ bản nhất mà bạn nên biết

Tiếng Nhật là loại ngôn ngữ phổ biến hiện nay nhưng nó tương đối khó vì bảng chữ cái đa dạng và phức tạp cộng thêm ngữ pháp bị “ngược” nên làm con đường học tiếng Nhật của các bạn trẻ trở nên khó khăn hơn.

Như bạn đã biết thì N3 là một mức độ nói khó cũng không khó và dễ cũng không dễ vì tiếng Nhật khác với những loại ngoại ngữ khác ở chỗ là nó có tới 5 cấp độ, người học tiếng Nhật phải bắt buộc học vững từng level mới có thể chuyển qua cấp độ tiếp theo được.

Vậy nên hôm nay Tiếng Nhật Minato sẽ hướng dẫn cho bạn lộ trình học N3 trong 6 tháng để bạn có thể kết thúc khóa học một cách nhanh chóng nha.

Lộ trình học N3 trong 6 tháng cơ bản nhất mà bạn nên biết

Trình độ N3 cần bao nhiêu Kanji

Bước sang cấp độ N3 đồng nghĩa với việc là bạn phải biết nhiều từ Kanji hơn và bạn ngày càng phải trau dồi để không bị lãng quên mặt chữ, vậy bạn có biết trình độ N3 cần bao nhiêu Kanji không?

Và đây là câu trả lời để có thể tham gia kỳ thi N3 thì bạn phải có kiến thức tiếng Nhật căn bản N5 và N4, tức là bạn đã hoàn thành được 50 bài Minna và ít nhất là một quyển Basic Kanji với khoảng trên 600 từ Kanji và có thể nhiều hơn trong quá trình học. Nên việc biết càng nhiều từ Kanji cũng là một lợi thế cho bạn đó.

Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản N2 đạt kết quả cao và tự tin giao tiếp?

Lộ trình học N3 trong 6 tháng cơ bản

Cấu trúc một bài thi N3 gồm có những phần nào sau đây
Ví dụ như: Từ vựng + Kanji (30p), Đọc hiểu + ngữ pháp (70p), Nghe hiểu (40p)

Vì vậy nếu muốn học tốt trình độ N3 bạn phải có một lộ trình rõ ràng, vậy lộ trình học N3 trong 6 tháng cơ bản gồm những gì? Để có một lộ trình học N3 trong 6 tháng hoàn hảo bạn cần phải vẽ ra cho mình những bước căn bản sau đây:

1. Bước đầu tiên ôn tập từ vựng mỗi ngày

Từ vựng là vũ khí lợi hại trong bất kì 1 loại ngôn ngữ nào, việc nắm càng nhiều từ vựng hay trong tay sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc thi cử nên hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để ôn lại những từ vựng cũ và dùng một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép lại những từ vựng mới mà bạn nghe hoặc học được nha.

2. Bước thứ 2 là luyện ngữ pháp + Kanji

Ngữ pháp của tiếng Nhật tương đối khó nhớ vì nó không “xuôi” như tiếng Việt hoặc tiếng Anh thường thì ngữ pháp tiếng Nhật sẽ đảo ngược ở một vài chỗ như là: chủ ngữ + địa điểm + hành động cho nên nếu không ôn tập thường xuyên bạn có thể mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra bạn cũng có thể luyện thêm nhiều từ Kanji thông qua việc đọc báo điện tử, đọc văn bản chẳng hạn điều này sẽ giúp bạn học cả 2 một cách nhanh và tiện lợi hơn.

3. Luyện nghe

Bước số 3 trong lộ trình học N3 trong 6 tháng là bạn phải luyện cho đôi tai mình trở nên nhạy bén hơn vì tiếng Nhật có những từ tuy viết giống nhau nhưng khi phát âm lại mang ý nghĩa khác nên rất nhiều người không nghe kĩ đã phạm sai lầm. Bạn có thể luyện nghe bằng những phương pháp tuy nghe rất vô lý nhưng lại rất thuyết phục như sau:

Xem phim không mở vietsub: Những câu nói trong phim luôn gần gũi với các tình huống thật ở ngoài đời vì vậy hãy cố gắng luyện nghe bằng phương pháp này hoặc nếu bạn nhận ra từ nào mà khiến các bạn hay nghe nhầm nhất hãy note nó lại và chú ý đến nó nhiều hơn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Thuộc lòng từ vựng học tiếng Nhật N3 chỉ trong 7 ngày

Luyện tập phát âm như người bản xứ

Trong tiếng Nhật ngoài kỹ năng nghe ra thì kỹ năng nói cũng rất là quan trọng vì người xưa luôn có câu nghe luôn luôn đồng hành với nói cho nên nếu muốn phát âm như người bản xứ thì bạn hãy chỉnh giọng điệu của mình ngay từ hôm nay.

Thường thì người bản xứ khi nói thường sử dụng ngữ điệu của giọng nói của mình kèm theo hành động, ngạc nhiên thì phải lên tông hoặc xin lỗi thì phải nói như thế nào bạn đều phải tập luyện hết.

Để quá trình luyện nói dễ dàng hơn bạn cũng có thể lên youtube tìm hiểu cách đọc hoặc truy cập vào trang www.minato-jp.com để có thể luyện giọng theo hình thức nghe và lặp lại

Giáo trình tự học tiếng nhật N3 cơ bản

Và phần cuối cùng không thể thiếu trong lộ trình học N3 trong 6 tháng là giáo trình để bạn có thể ôn luyện trước kỳ thi. Sau đây là một số giáo trình tự học tiếng nhật N3 cơ bản mà Tiếng Nhật Minato đã tổng hợp lại, mời bạn tham khảo nha.

Từ vựng:

  • Cuốn Shinkanzen Goi
  • Cuốn Speed Master
  • Cuốn Mimi Kara Oboeru Goi
  • Cuốn Pea de Oboeru Iroiro Na Kotoba

Ngữ pháp:

  • Cuốn Somatome N3 Grammar
  • Cuốn Shinkanzen N3 Grammar
  • Cuốn Try N3

Bạn tham khảo bài viết này cho kỹ nhé: 3 bộ sách tiếng Nhật N3 phải có khi học tiếng Nhật

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nhanh chinh phục được trình độ N3 với lộ trình học N3 trong 6 tháng này nha.

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật