Làm sao để giỏi tiếng Nhật trong 2 tháng?

Tiếng Nhật hiện nay đang là loại ngôn ngữ khá phổ biến ở Việt Nam, thậm chí còn có các khoa tiếng Nhật riêng cho các học sinh, sinh viên tại trường để những người yêu thích thứ tiếng này có thể theo đuổi đam mê Nhật ngữ của mình. Vậy bạn đã biết cách làm sao để giỏi tiếng Nhật trong 2 tháng chưa?

Giới thiệu về tiếng Nhật và các cấp độ

Học tiếng Nhật cũng đang là xu hướng hot hiện nay, không những giúp bạn biết thêm một loại ngôn ngữ mới mà nó còn có thể đem lại cho bạn công việc mình thích với mức thu nhập đáng mơ ước.

Tiếng Nhật có nhiều cấp độ khác nhau, người học tiếng Nhật sẽ trải qua 5 cấp độ học từ dễ đến khó là N5 - N1. Trong đó N5 là cấp vỡ lòng dành cho những bạn hoàn toàn không biết gì về tiếng Nhật và ngược lại N2, N1 là cấp độ khó và cực kì khó trong tiếng Nhật.

Để đạt đến trình độ này bạn hoàn toàn có thể trở thành “Người Nhật” luôn đó. nhưng yên tâm chỉ cần đạt trình độ N3 thôi là bạn đã có thể tự đi làm kiếm tiền cho bản thân bằng việc biết tiếng Nhật rồi đấy.

Bạn không có nhiều thời gian để học vậy làm sao để giỏi tiếng Nhật chỉ trong thời gian ngắn chắc chắn là câu hỏi bạn luôn trăn trở khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, nhưng cái gì cũng có quá trình của nó đừng vì vậy mà ép bản thân phải cố học nó sẽ khiến việc học và tiếp thu kiến thức trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Hôm nay Tiếng Nhật Minato sẽ mách cho bạn những phương pháp học tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả tại nhà để giúp bạn trả lời câu hỏi “làm sao để giỏi tiếng Nhật?” này nha.

Xem thêm: 7 phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Làm sao để giỏi tiếng Nhật?

Để giải quyết câu hỏi làm sao để giỏi tiếng Nhật thì bạn cần vạch ra cho mình mục đích mà bạn muốn học sẽ là gì? Việc làm? Kiếm tiền? Kiến thức? Tìm hiểu về văn hóa? Hoặc đơn giản chỉ là muốn thử sức với một loại ngôn ngữ mới mà thôi.

Làm sao để giỏi tiếng Nhật trong 2 tháng

Sau khi đã xác định được mục tiêu mà mình muốn nhắm đến thì việc tiếp theo bạn cần làm đó ra tìm hiểu những phương pháp học đơn giản, hiệu quả và ngắn gọn nhất sau đó hãy sàng lọc là mình thực sự phù hợp với phương pháp học tập nào? Cách học tiếng nhật dễ nhớ, cách học tiếng nhật thú vị? Vậy các phương pháp đó là gì? cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

5 Phương pháp học làm sao để giỏi tiếng Nhật nhanh trong vòng 2 tháng

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Đầu tiên đối với những bạn đang và bắt đầu học tiếng Nhật là phải học bảng chữ cái tiếng Nhật, chữ cái tiếng Nhật bao gồm có 3 bảng là Hiragana, Katakana và Kanji. Tuy nhiên nếu chỉ học vỡ lòng các bạn cũng chưa cần phải quan tâm đến Kanji nhiều, chỉ cần tập trung vào 2 bảng chữ cái cơ bản Hiragana và Katakana thôi.

Các bạn hãy luyện tập nhận diện và phân biệt mặt chữ trước nhé, bằng cách mở cách đọc hoặc phiên âm của từng chữ để nghe và làm quen dần, sau đó ôn tập từ 2 - 3 lần mỗi ngày, đảm bảo chỉ trong 1- 2 tuần là bạn có thể ghi nhớ được hết bảng chữ cái đó.

2. Luyện viết tiếng Nhật

Sau khi đã làm quen và phân biệt hết được các chữ với nhau, bạn hãy chuẩn bị một quyển tập có kẻ ô li và luyện viết nha. Từ cái tiếng Nhật tuy không giống chữ cái Việt Nam nhưng chúng cũng có cách viết và thứ tự viết nữa đó, bạn cần phải biết chữ nào nên viết nét trên, nét dưới, nét trái, nét phải trước để tránh tình trạng viết sai nha.

3. Làm quen với ngữ pháp và cấu trúc câu

Cũng như bao ngôn ngữ khác thì không thể bỏ qua phần ngữ pháp và cấu trúc câu được, đặc điểm ở ngữ pháp tiếng Nhật là sẽ viết ngược ở một số câu như “tôi đi đến trường học” sẽ thành “tôi + trường học + đi đến”. Vì vậy nếu muốn viết tốt được bạn nhất định phải học phần này nha.

4. Luyện nghe tiếng Nhật

Đây được xem là bước ngoặt lớn nhất trong việc làm sao để giỏi tiếng Nhật đây, người Nhật thường nói rất nhanh và còn tùy thuộc việc họ ở khu vực nào thì từ vựng mà lúc họ phát âm sẽ dễ nghe hoặc khó nghe, nên bạn phải làm quen với việc luyện nghe mỗi ngày.

Vậy luyện nghe như thế nào là hiệu quả, bạn có thể luyện nghe bằng cách xem những đoạn phim ngắn và nên nhớ là không sử dụng sub nhé vì trong phim thường sẽ sử dụng những câu mà người Nhật thường hay sử dụng ngoài đời nhất từ đó có thể giúp bạn tiếp cận cách nghe họ nói dễ dàng hơn.

Hoặc bạn cũng có thể luyện nghe bằng cách nghe nhạc và xem chương trình TV, âm nhạc luôn khiến cho tinh thần chúng ta thoải mái từ đó chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ được nhiều từ vựng hay.

5. Luyện phát âm

Và bước cuối cùng để giúp bạn vượt qua câu hỏi làm sao để giỏi tiếng Nhật đó là luyện phát âm, hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ bên mình mỗi khi bạn không nghe hoặc không hiểu được từ vựng gì, hãy ghi từ vựng đó ra cuốn sổ và luyện tập đọc nó nhé.

Luyện tập phát âm như vậy không những giúp bạn tăng lên kho tàng từ vựng mà còn giúp bạn có thể nói lưu loát như người bản xứ vậy. Bạn cũng có thể vào website www.minato-jp.com để nghe những video theo hình thức Shadowing (nghe và nhại lại ngữ điệu) của người đọc và sau đó đọc to thành tiếng để luyện ngữ điệu lên xuống, cảm xúc vui, buồn, giận dữ, ngạc nhiên, phấn khích sẽ thể hiện như nào nha. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Bạn đã hiểu hết ý nghĩa các con số trong tiếng Nhật chưa?

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật