Học tiếng Nhật mỗi ngày sao cho đúng cách

Tiếng Nhật hiện nay đang là một loại ngôn ngữ phổ biến và dần được các bạn trẻ biết đến như một xu hướng. Vậy bạn có thắc mắc học tiếng Nhật mỗi ngày trong bao lâu thì bạn sẽ thành thạo được tiếng Nhật không? Đây chắc chắn là câu hỏi sẽ hiện lên trong đầu nhiều bạn trẻ ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Bạn có thể tham khảo: Học tiếng Nhật mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

Muốn học một loại ngôn ngữ mới không phải tiếng mẹ đẻ thì phải cần rất nhiều thời gian để thích nghi nên điều bạn cần là phân bổ thời gian sao cho hợp lý và chọn ra cho mình những phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn. Nếu như bạn chọn sai hướng học ngay từ đầu thì không nhưng khiến bạn mất thời gian mà còn làm giảm hiệu quả học nữa.

Học tiếng Nhật mỗi ngày sao cho đúng cách

Học tiếng Nhật mỗi ngày bằng cách ôn tập thường xuyên

Tiếng Nhật được liệt vào loại ngôn ngữ khó trên thế giới, vì nó có tới 3 bảng chữ cái 2 bảng cơ bản là Hiragana và Katakana và một bản nâng cao là Kanji hay còn được gọi là hán tự.

3 bảng chữ cái này bạn phải thường xuyên ôn tập để tránh tình trạng bị quên mặt chữ. Ngoài ra để học tiếng Nhật mỗi ngày được hiệu quả bạn phải ôn tập ngữ pháp nữa, ngữ pháp tiếng Nhật rất khó vì nó thường viết ngược lại so với tiếng Anh và tiếng Việt.

Xem thêm: 6 mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Học tiếng Nhật mỗi ngày với từ vựng

Trong quá trình học tiếng Nhật mỗi ngày, chúng ta cần phải thường xuyên ôn luyện bảng chữ cái và ngữ pháp tiếng Nhật thì. Song song đó, việc bổ sung và luôn phải cập nhật từ vựng mới mỗi ngày là điều cần thiết.

Bạn nên sắm một cuốn sổ tay mini để khi gặp những từ vựng khó hoặc những từ vựng mới bạn có nơi để lưu trú, đây còn là cuốn bí kiếp sẽ giúp bạn sưu tầm thêm nhiều từ vựng mới hay ho nữa đó.

Học tiếng Nhật mỗi ngày bằng cách xem phim

Để có thể học tiếng Nhật mỗi ngày tốt hơn thì bạn nên thử luyện nghe bằng cách xem những bộ phim có phụ đề tiếng Nhật để có thể vừa ôn luyện ngữ pháp vừa có thể nghe được ngữ điệu của người bản xứ nói.

Nếu như mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên lựa chọn những bộ phim ngắn hoặc là những bộ phim hoạt hình Anime Nhật có nội dung dễ nghe dễ hiểu. Vì những câu nói trong phim thường hay bám sát với đời thường nhất nếu tình cờ bạn nghe được một câu nói hay bạn hãy lấy sổ tay ghi chép lại biết đâu sau này cần dùng đến đấy.

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn hiệu quả

Trên đây là những phương pháp đơn giản giúp việc học tiếng Nhật mỗi ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy theo dõi Tiếng Nhật Minato mỗi ngày để có thể cập nhật thêm nhiều bài viết về mẹo rút ngắn thời gian học tiếng Nhật nha.

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật