Cách phát âm ぎゃ、ぎゅ、ぎょ sao cho đúng và chuẩn Nhật nhất

Luyện phát âm ぎゃ、ぎゅ、ぎょ tại nhà

Để có thể hiểu rõ hơn về các ví dụ trên thì mời các bạn cùng xem đoạn video hướng dẫn cách phát âm ぎゃ、ぎゅ、ぎょ dưới đây nha:

Để phát âm được chuẩn tiếng Nhật, đó là cả một quá trình rèn luyện và mài dũa bản thân chăm chỉ học tập.

Tiếng Nhật không quá khó để nói nhưng đặc biệt phải chú trọng vào ngữ điệu phát âm của từ đó, nếu như bạn đọc không đúng thì người nghe rất dễ hiểu lầm sang những từ khác hoặc cũng có thể họ sẽ hoàn toàn không nghe được chúng ta nói gì.

ぎゃ、ぎゅ、ぎょ là 3 từ được xem là khó phát âm hoặc hay nghe nhầm nhất. Hôm nay Tiếng Nhật Minato sẽ hướng dẫn cho bạn Cách phát âm ぎゃ、ぎゅ、ぎょ sao cho đúng và chuẩn Nhật nhất nha.

Để phát âm được bộ 3 từ ぎゃ、ぎゅ、ぎょ bạn cần phải xem chúng thuộc hàng chữ cái nào, sau đó bạn sẽ luyện tập bằng cách luyện đọc các âm ảo trước. Âm ảo ở đây là (ゃ,ゅ,ょ) những từ này khi đọc kết hợp bạn sẽ đọc nhỏ và nhanh để tạo ra âm thanh chính.

Cách phát âm ぎゃ、ぎゅ、ぎょ

Để phát âm được các chữ ぎゃ、ぎゅ、ぎょ đầu tiên bạn phải luyện tập cơ miệng hay còn gọi là khẩu hình, Hãy luyện tập mở miệng đọc chữ Y.

Sau đó đọc to từ Gi và nối các âm ảo trên

Ví dụ: Để phát âm từ ぎゃ bạn sẽ mở khẩu hình Y sau đó đọc to từ Gi kết hợp với âm ảo ya với tốc độ nhanh sẽ ra được từ Gya (ぎゃ)

Tương tự với ぎゅ và ぎょ cũng vậy, bạn sẽ đọc khẩu hình miệng chữ Y, sau đó kết hợp từ Gi và âm ảo yu hoặc yo sẽ phát âm được từ Gyu (ぎゅ) và Gyo (ぎょ)

Xem thêm bài học: Cách phát âm chuẩn các từ ら、り、る、れ、ろ trong tiếng Nhật

Xem ngay nhé: Các lỗi phát âm tsu(つ)không chính xác trong tiếng Nhật

Xem thêm ==> Cách nghe và phát âm chuẩn 2 từ ば và ぱ trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật