Cách phát âm chuẩn các từ ら、り、る、れ、ろ trong tiếng Nhật

Nếu bạn là người đang theo học tiếng Nhật thì chắc chắn bước đầu tiên bạn sẽ gặp trở ngại vì phát âm đúng không nào. Phát âm trong tiếng Nhật rất khó, nếu như bạn nói không chính xác thì người nghe sẽ không biết được bạn muốn nói gì với họ.

Nếu như bảng chữ cái của Việt Nam có 24 chữ cái lại còn phải ghép các chữ cái lại với nhau mới có nghĩa thì tiếng Nhật có số từ và dễ ghi nhớ hơn. Nhưng nó không hề dễ đọc, có thể bạn sẽ phải mất cả tuần để làm quen mới mặt chữ, cách viết nét nào trước sao mới đúng và cả cách phát âm của nó nữa đó.

Hôm nay tiếng Nhật Minato sẽ giới thiệu về cách để có thể phát âm chuẩn một số âm khó trong tiếng Nhật tới tất cả các bạn đang học tiếng Nhật nhé.

Cách phát âm chuẩn các từ ら、り、る、れ、ろ trong tiếng Nhật

Xem video hướng dẫn phát âm chuẩn các từ ら、り、る、れ、ろ

Trước tiên hãy cùng Tiếng Nhật Minato xem qua video hướng dẫn phía bên dưới để luyện phát âm các từ ら、り、る、れ、ろ mỗi ngày sao cho chuẩn nhất nha:

Ra Ri Ru Re Ro (ら、り、る、れ、ろ)

Ra Ri Ru Re Ro là những âm thuộc hàng Ra. Tuy nhiên người Nhật sẽ khó đọc rõ âm Rờ mà họ sẽ đọc nghe như là L (lờ) nhưng cũng không hẳn mà phát âm của nó nằm giữa 2 âm R và L nghe hơi khó đúng không nào đừng lo bạn chỉ cần nắm rõ cách đọc như sau:

Cách để có thể phát âm được đó chính là bạn hãy búng lưỡi nhẹ vào phía sau lợi trên và lập tức sau đó hãy giải phóng (thả) nó ra ngay lập tức nhé.

ら là cách ghép giữa “r” với âm “あ”, ta đọc là “ra”

り là sự kết hợp của “r” với âm “い”, có cách đọc là “ri”

る là cách ghép giữa “r” với âm “う”, tạo nên “ru”

れ là sự kết hợp của “r” với âm “え”, tạo thành “re”

ろ là cách ghép giữa “r” với “お”, tạo thành “ro”

Thông qua bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau luyện tập phát âm từ ら、り、る、れ、ろ mỗi ngày nha. Nếu bạn nghe người Nhật phát âm đôi lúc sẽ nghe ra phát âm thành từ Ra, Da hoặc là Na.

Nhưng đừng lo cách phát âm chuẩn nhất vẫn là bật hơi và dừng sức cửa lưỡi như ở trên và bạn lưu ý thời gian trận đầu lưỡi càng ngắn càng tốt như vậy phát âm của các bạn sẽ chính xác hơn.

Xem ngay: Phương pháp Shadowing tiếng Nhật học như thế nào là hiệu quả?

Xem ngay: Mách bạn 3 phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật