Cách phát âm 2 từ ざ、じゃ sao cho đúng nhất

Trong tiếng Nhật có rất nhiều từ nếu phát âm không đúng sẽ khiến cho người nghe có thể hiểu lầm. Điển hình là 2 từ za (ざ) và ja (じゃ)

Nếu như ở Việt Nam bạn nói za hoặc ja thì nghe đều giống như nhau nhưng nếu bạn ở Nhật Bản người nghe sẽ không hiểu được bạn đang muốn nói đến từ nào?

Vì vậy hôm nay Tiếng Nhật Minato sẽ hướng dẫn cho bạn cách phát âm chuẩn 2 từ za (ざ) và ja (じゃ) nha.

Video hướng dẫn cách phát âm chuẩn 2 từ ざ、じゃ

==================

==================

Tip phát âm từ za (ざ)

Để phát âm được từ za (ざ), bạn cần phải xác định xem nó thuộc hàng nào của bảng chữ cái, za thuộc hàng za, ji, zu, ze, zo. Để có thể đọc đúng âm hàng Z bạn chỉ cần liên tưởng nó là âm D của bảng chữ cái Việt Nam là có thể đọc được một cách dễ dàng và chính xác.

Ví dụ: Cách phát âm từ za (ざ)

Đầu tiên để phát âm chuẩn từ za (ざ) bạn sẽ bật hơi ngắn và nhẹ nhàng thành âm “d” dờ dờ dờ vài lần sau đó kết hợp với âm a tạo thành “da” - > za (ざ).

Rất dễ phải không nào? Nên nhớ là dùng hơi nhẹ khi phát âm, không kéo dài hơi là bạn đã có thể phát âm được từ za (ざ) rồi đấy.

Xem thêm: Cách phát âm chuẩn các từ ら、り、る、れ、ろ trong tiếng Nhật

Mẹo phát âm từ ja (じゃ)

Tương tự như trên nếu bạn muốn phát âm chuẩn từ ja (じゃ), hãy tìm hiểu xem nó thuộc hàng nào trong bảng chữ cái để có thể dễ dàng ghi nhớ được mặt chữ nhé! Ja( じゃ) thuộc hàng ja, ju, jo trong bảng chữ cái tiếng Nhật.

Ví dụ: Cách phát âm từ ja (じゃ)

Khác với za (ざ) phải đọc nhẹ nhàng thì chữ này có đặc điểm là khi phát âm phải đọc mạnh và dứt khoát thì mới có thể ra được.

Chú ý khi phát âm từ ja (じゃ) 2 hàm răng của bạn phải để khít và bật hơi mạnh thành ja (じゃ) Bây giờ hãy cùng Tiếng Nhật Minato luyện tập ngay nhé!

Xem thêm: Cách nghe và phát âm chuẩn 2 từ ば và ぱ trong tiếng Nhật

Tham khảo bài học Shadowing tại đây: Học miễn phí cách phát âm「ざ」và 「じゃ」chuẩn Nhật cùng Minato!

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật