Cách học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn hiệu quả

Vùng đất linh hồn hay còn có cái tên khác Spirited Away không còn là bộ phim hoạt hình quá xa lạ nữa rồi, nếu là tín đồ của phim hoạt hình Nhật bản thì bạn chắc chắn đã xem bộ phim này trên dưới 3 lần. Đây là bộ phim hoạt hình viễn tưởng của Nhật Bản xoay quanh câu chuyện của Chihiro (Sen) - một cô bé lạc mất bố mẹ và phải làm việc kiếm sống tại vùng đất của thần linh - Vùng Đất Linh Hồn.

Chúng ta sẽ cùng theo chân cô bé trong suốt hành trình dài để kiếm lại bố mẹ mình, thông qua đó tác giả cũng lồng ghép những văn hóa của tín ngưỡng tâm linh vào bộ phim một cách khéo léo khiến người xem hồi hộp không thể rời mắt.

Ngoài ra phim còn đem lại nhiều giá trị nhân văn như cái thiện sẽ luôn luôn chiến thắng được cái ác. Vậy bộ phim này có nội dung như thế nào và mình có thể học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn ra sau thì các bạn hãy Tiếng Nhật Minato tham khảo nội dung chính của phim nhé!

Nội dung phim Vùng Đất Linh Hồn

Mở đầu bộ phim là hình ảnh cô bé Chihiro phải rời bỏ cuộc sống thành thị cùng bố mẹ chuyển về quê để thay đổi cuộc sống. Trên đường đi đến nhà mới do mải nói chuyện nên bố của Chihiro đã lạc đường, họ bắt gặp một con đường lạ bố mẹ của Chihiro men con đường thì có một đường hầm dẫn tới Vùng Đất Linh Hồn. Vì tính tò mò và tham lam mà Bố Mẹ Chihiro đã rước họa vào thân và bị các vị thần trừng phạt và họ bị biến thành heo, kể từ đó, hành trình giải cứu gia đình của Chihiro bắt đầu.

Tại đây cô bé đã gặp được Haku một tay sai cao cấp của phù thủy Yubaba. Chính Haku là người đã giúp Chihiro vượt qua những khó khăn ngay từ những phút đầu phim nhưng về sau cũng chỉ mình cô bé tự thân vận động để có thể giải cứu bố mẹ mình.

Để không bị tan biến Vùng Đất Linh Hồn Chihiro phải phụ việc tại nhà tắm của phù thủy Yubaba nhưng đổi lại cô bé phải quên đi tên thật của mình nếu không thể lấy lại tên thật cô bé sẽ bị chôn chân tại nơi đây mãi mãi như chính ba mẹ của mình.

Cách học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn hiệu quả

Sau khi bị lấy mất tên Chihiro sống với một thân phận mới tên là Sen, sen nhỏ bé, hậu đậu, không làm được việc gì nhưng ngờ đâu chính cô bé đã cứu lấy nhà tắm bởi những vị khách oái ăm hết lần này đến lần khác mọi người dần dần yêu quý cô hơn.

Sau một thời gian ở Vùng Đất Linh Hồn Sen đã dần quen với nhịp sống nơi đây khi cô đang ngồi nhìn ngắm bầu trời bên cửa sổ thì nhìn thấy một con rồng đang bị tấn công nó bay thẳng về phí Chihiro và nằm bất động trên sàn. Sau một hồi cô bé mới nhận ra đó chính là Haku người đã cứu mạng cô đang bị thương nguy hiểm đến tính mạng và cô bé đã nhận ra tình yêu của cô dành cho Haku đã bắt đầu từ đó. Sen đành liều mạng chống lại Yubaba để tìm đến chị em song sinh của bà ta giải cứu cho Haku.

Suốt 1 quãng hành trình dài Sen cũng đã đến nơi mình muốn và biết được nhiều sự thật khác, khi Haku đến đón cô bé về cũng là lúc anh biết được bản thân anh là ai và họ đã được trả tự do thông qua một bài thử thách cuối cùng của mụ phù thủy Yubaba trong sự reo hò của toàn bộ nhân viên trong nhà tắm. Cái kết tuy không rõ ràng là Haku và Chihiro sẽ có kết cục như thế nào nhưng đây vẫn là kết mở và đẹp trong lòng mọi người.
Thông điệp - Học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn

Đây là một bộ phim rất đáng xem một lần trong đời, nó mang nhiều ý nghĩa nhân văn, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu bạn cũng không được đánh mất giá trị bên trong của con người mình vì nếu ánh mất chính bạn thì sẽ không bao giờ tìm được đường về. Hãy luôn can đảm và đương đầu mới mọi thử thách trong cuộc sống thì khi đó bạn mới sẵn sàng trưởng thành được.

Học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn bằng những câu nói hay trong phim

 • あなたがそれを許さない限り、誰もあなたを嫉妬したり、怒ったり、遺恨を持ったり、貪欲にしたりすることはできません。
  Không ai có thể khiến bạn ghen tị, tức giận, thù hận hoặc tham lam – trừ khi chính bạn cho phép
 • それぞれの通過する記憶の中で、それはまだそこにあり、常に私たちを導きます。鏡が粉々になったとき、破片は地面に散らばり、至る所に新しい生命の存在を反映していました。
  Trong mỗi một ký ức trôi qua, vẫn còn đọng lại đó, luôn dẫn lối ta đi. Khi chiếc gương vỡ vụn, những mảnh vỡ rơi vãi khắp mặt đất, phản chiếu khắp nơi sự hiện diện của một cuộc sống mới.
 • 鏡が粉々になったとき、破片は地面に散らばり、至る所に新しい生命の存在を反映していました。
  Cánh cửa sổ của sự khởi đầu sẽ rọi chiếu ánh sáng của một bình minh mới, để tâm hồn trống vắng của tôi được lấp đầy và hồi sinh
 • 遠くの土地を探したり、海を渡って航海したりする必要はありません。それはここにあり、私の中で輝いているので、それは私の奥深くにあります。
  Không cần phải tìm kiếm đến một vùng đất xa xôi, cũng không cần phải giăng buồm vượt đại dương. Vì nó đang ở đây, sáng ngời trong tôi, nó ở ngay tại đây sâu thẳm trong tôi

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật bằng cách xem những bộ phim hay thì bạn hãy học tiếng Nhật qua phim Vùng Đất Linh Hồn vì nó sẽ mang lại cho bạn những câu nói cực kì gần gũi với đời thường và còn giúp bạn hiểu thêm nhiều nghi lễ của thời xưa nữa đó.

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật