Cách học tiếng Nhật N3 trong 6 tháng một cách nhanh nhất

Ngày nay, việc biết ngôn ngữ khác ngoài tiếng Mẹ đẻ đã đem lại một chân trời mới cho các bạn trẻ với cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên học ngoại ngữ càng phổ biến thì thị trường lao động càng cạnh tranh khốc liệt hơn, Nếu như bạn chỉ biết tiếng Anh thôi thì chưa đủ vì đây cũng là ngôn ngữ thứ 2 chúng ta học khi còn ở ghế nhà trường nhưng lượng sinh viên giỏi tiếng Anh vẫn còn thất nghiệp rất nhiều.

Ngành ngôn ngữ Nhật và các công ty Nhật Bản đang mọc lên như nấm ở nước ta, nếu bạn muốn tìm một công việc mới bằng ngôn ngữ mới thì các bạn nên học thử qua tiếng Nhật nhé. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ tương đối khó được chia theo nhiều cấp bậc từ (thấp nhất) N5 - N2 (cao nhất) nhưng một khi bạn đã thành thạo được loại ngôn ngữ này thì việc tìm kiếm việc làm cũng như là mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

hoc-tieng-nhat-n3-trong-6-thang

Tiếng Nhật N3 có khó không?

Tiếng Nhật N3 có khó không? mức lương của người biết trình độ N3 sẽ như thế nào? người biết N3 sẽ làm được những công việc gì? chắc chắn đây là bộ câu hỏi mà bạn đã soạn sẵn trong đầu ngay từ khi bắt tay vào việc học tiếng Nhật rồi đúng không nào.

Tiếng Nhật có 4 cấp độ N5 - N4 là cơ bản và tương đối dễ học, riêng N3 - N2 thì lại tương đối khó vì lượng từ vựng nhiều gấp đôi N3 - N2 còn đòi hỏi việc nói chuyện, phát âm phải thành thạo như người bản xứ, ngoài 2 bảng chữ cái chính là Hiragana và Katakana bạn còn phải học thêm chữ Hán Tự của Nhật hay còn được gọi là Kanji với muôn vàn hình thù khác nhau.

Xem thêm: Học tiếng Nhật 1 tháng bao nhiêu? Cập nhật bảng giá học phí năm 2021 ngay!

Tuy nhiên nếu bạn đã đạt đến trình độ N3 thì xin chúc mừng bạn, bạn sẽ có thể làm được những công việc sau đây tuy theo nhu cầu công việc mà mức lương có thể giao động từ 300 - 1200 USD mỗi tháng:

  • Biên phiên dịch tiếng Nhật
  • Thư ký, trợ lý giám đốc
  • Nhân viên hành chính văn phòng
  • Nhân viên tổng vụ, nhân sự
  • Kỹ sư IT biết tiếng Nhật
  • Giáo viên tiếng Nhật
  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên dịch vụ khách hàng/ Lễ tân

Học tiếng Nhật N3 trong bao lâu?

Để học được N3 bạn sẽ phải học 650 từ vựng Kanji, 3750 từ vựng tiếng Nhật, hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thời gian trung bình để học được trình N3 mất khoảng 7,5 tháng (từ cấp độ N5 đến N3).

Vì sao lại là từ N5 - N3 mà không phải là bắt đầu từ N3 là vì tiếng Nhật khác với những ngôn ngữ còn lại nếu như bạn không học những cái cơ bản ngay từ đầu thì sẽ không có sự liên kết để có thể học cao hơn, bắt buộc bạn phải biết được N5-N4 trước để làm nền tảng học sau này. Tuy nhiên nếu bạn học và luyện tập chăm chỉ bạn có thể rút ngắn thời gian học tiếng Nhật n3 trong 6 tháng mà thôi.

Tham khảo thêm: Thuộc lòng từ vựng học tiếng Nhật N3 chỉ trong 7 ngày

Học tiếng Nhật N3 trong 6 tháng theo giáo trình nào là tốt?

Muốn đạt được trình độ học tiếng Nhật N3 trong 6 tháng một cách nhanh nhất thì bạn nên chia các giai đoạn học ra để dễ dàng phân chia trình tự học ở Giai đoạn đầu : Bạn nên tập trung học kiến thức N3 bao gồm: Từ vựng, Kanji, Ngữ pháp N3. Tiếp theo giai đoạn 2 là luyện kỹ năng nghe và nói N3 như người bản xứ: Luyện Nghe hiểu, Luyện Đọc hiểu và Luyện đề thi tổng hợp để làm tiền đề cho kì thi chính thức có thể thuận lợi hơn. Hôm nay tiếng Nhật Minato sẽ giới thiệu cho bạn một số giáo trình tự học tiếng Nhật N3 trong 6 tháng nha.

Mimi Kara Oboeru Goi N3: Sách cung cấp đầy đủ danh sách từ vựng N3 và File nghe audio đi kèm hỗ trợ người học nhớ bài nhanh hơn, phát âm chuẩn hơn và tập làm quen với ngữ điệu của người Nhật dễ dàng nhất. Download giáo trình N3 Mimi Kara Oboeru Goi

Giáo trình học Kanji N3: Giáo trình N3 Soumatome Kanji - Chữ Hán N3 sẽ lên sẵn lộ trình rõ ràng cho người học bằng cách phân các bài học theo từng tuần và từng ngày. Cuối mỗi bài đều có phần luyện và ôn tập lại. Download giáo trình N3 Soumatome Kanji

Giáo trình N3 Kanji Look and Learn - Chữ Hán N3: là nơi để luyện tập chữ Hán. Nghĩa của từng chữ Hán được giải thích bằng hình ảnh trực quan, sinh động giúp việc ghi nhớ mặt chữ Kanji trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Download giáo trình Kanji Look and Learn

Giáo trình N3 Mimikara Oboeru Choukai: Các bài luyện nghe có giọng đọc và tốc độ chuẩn, sát với bài thi thật nhất. Download giáo trình N3 Mimikara Oboeru Choukai

Giáo trình N3 Speed Master Dokkai: là giáo trình bao gồm các bài đọc trong đề thi như bài đọc ngắn, bài mang tính tin tức, thông báo. Download giáo trình N3 Speed Master Dokkai

Giáo trình N3 Dokkai Mondai 55 plus: được chia thành các dạng bài giúp bạn rèn luyện các kỹ năng đọc bài ngắn, trung, dài hay bài lọc thông tin được phân theo từng độ khó sát với đề thi nhất có thể. Download giáo trình N3 Dokkai Mondai 55+

Giáo trình N3 luyện đề Goukaku Dekiru N3: Độ khó của sách vừa phải nên rất thích hợp để bạn kiểm tra lại toàn bộ kiến thức N3 đã học một lần nữa trước khi đi thi. Download sách Goukaku Dekiru N3

Giáo trình N3 luyện đề Zettai Goukaku N3: có phần đề khó nhất trong tất cả các cuốn khác nhưng bù lại có phần lời giải lại vô cùng chi tiết, hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tự học đó. Download sách Zettai Goukaku N3

Phương pháp học tiếng Nhật N3 trong 6 tháng hiệu quả

Để học được N3 một cách nhanh và hiệu quả nhất bạn nên có những phương pháp học riêng cho mình bằng các giáo trình tự học tiếng Nhật N3 đã nêu trên. Ngoài luyện tập ngữ pháp ra bạn còn phải chăm chỉ luyện nghe nữa.

Luyện nghe bằng phương pháp Shadowing: Bạn có thể luyện nghe bằng rất nhiều cách như là xem phim, nghe nhạc, xem show truyền hình, phim hoạt hình hoặc bất cứ thể nào nào mà bạn yêu thích sau đó áp dụng phương pháp nghe và nhại lại theo âm điệu của người nói hoặc cũng có thể học từ vựng tiếng Nhật theo từng cụm/câu. Vì những cụm này thường hay xuất hiện cùng nhau nên việc ghi nhớ sẽ có hiệu quả gấp đôi thay vì học từng từ riêng rẽ rất nhàm chán. Trong lúc xem phim, nghe nhạc nếu gặp những từ mới hoặc không hiểu nghĩa bạn cũng có thể ghi chép và tra nghĩa của chúng để biết thêm được nhiều từ vựng hay ho nữa đấy.

Link website luyện Shadowing tại Tiếng Nhật Minato: www.minato-jp.com

Ngoài việc luyện nghe thì học từ vựng kết hợp với chữ Hán cũng giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ cao hơn vì không phải từ vựng nào bạn học cũng có Kanji nhưng nếu kết hợp học với những từ có sẵn Kanji sẽ giúp bạn làm quen với mặt chữ để bạn dễ dàng chinh phục những chữ Kanji ở trình độ cao hơn. Như vậy, khi bạn ôn thi trình độ N2 hay N1 cũng không sợ bị choáng ngợp bởi số lượng Kanji khủng khiếp lên đến mấy ngàn từ đó.

Đừng quên học thử Shadowing tại Tiếng Nhật Minato để cải thiện giao tiếp và meetup miễn phí với người Nhật bản xứ. Đăng ký học giao tiếp với phương pháp Shadowing miễn phí ngay tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật