Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật nhanh nhất

Khi học một loại ngôn ngữ mới chúng ta cần phải biết tầm quan trọng của việc học từ vựng vì nếu không có từ vựng chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp với đối phương. Vậy học từ vựng tiếng Nhật như thế nào là hiệu quả và cách học thuộc từ mới tiếng Nhật, cách nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh và cần học bao nhiêu từ vựng là đủ sẽ được Tiếng Nhật Minato mách cho bạn tất tần tật trong bài viết dưới đây nha!

Cách học từ vựng tiếng Nhật như thế nào là đạt chuẩn và hiệu quả

Để có thể học từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả nên cần phải rèn luyện khả năng trí nhớ của mình. Vì sao tùy theo nghiên cứu cứ sau mỗi một tháng não con người sẽ mất dần đi ký ức khoảng 20 % vì vậy nếu không ôn luyện thường xuyên bạn sẽ có khả năng quên hết từ vựng chỉ trong một tháng. Sau đây là một số cách học thuộc từ mới tiếng Nhật một cách nhanh chóng mà tiếng Nhật Minato muốn giới thiệu đến bạn, cùng tham khảo nha

Lưu ý những cách học thuộc từ mới tiếng Nhật dưới đây nếu muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng thì yêu cầu ở các bạn sự cố gắng, kiên trì và quyết tâm thực hiện thì mới thành công

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật nhanh nhất

Dùng sổ học từ vựng tiếng Nhật

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật, đầu tiên bạn phải tập làm quen với mặt chữ, ý nghĩa và cách viết của từ vựng đó, sau đó bạn chuẩn bị một cuốn sổ học từ vựng tiếng Nhật để ghi chép và lưu ý lại những từ vựng tiếng Nhật khó nhớ, bạn hãy ghi chú cách đọc lên từ vựng đó hoặc những từ vựng nào mà bạn vừa mới gặp để lưu lại những khi cần thiết.

Xem thêm: 5 mẫu đoạn văn viết về 1 ngày của bạn bằng tiếng nhật đơn giản

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật - Luyện phát âm

Để có thể phát âm chuẩn được một từ tiếng Nhật bạn hãy thử cách học thuộc từ mới tiếng Nhật bằng cách lên mạng tìm hiểu xem cách đọc của từ vựng đó như thế nào đồng thời có thể lắng nghe được ngữ điệu của người đọc và sau đó bắt chước bằng cách đọc to, nhiều lần và chuẩn theo cách hiểu của người bạn đang nghe để có thể hỗ trợ luyện trí nhớ trong lúc nghe bạn cũng có thể lấy một tờ giấy ra và viết từ vựng đó để rèn luyện cả về mặt hình lẫn giọng nói. Bạn có thể nghe đi nghe lại từ vựng nhiều lần qua các file audio hoặc video clip từ đó sẽ hỗ trợ việc ghi nhớ từ vựng cách tốt và lâu hơn.

Nên nhớ là hãy tìm hiểu nghĩa của từ vựng đó trước việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu và nhanh hơn gấp 10 lần bình thường. Nhiều bạn trẻ mắc sai lầm là khi học chỉ học từng từ lẻ mà quên đi đôi khi chúng còn có những từ ngữ hoặc cụm từ lớn đi kèm được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Nếu như phân loại được ngữ cảnh và cụm từ đi đôi sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng lớn và nhiều hơn chứ không phải dừng lại ở việc học thuộc lòng cho có

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật - Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Để có thể hứng thú thêm về cách học thuộc từ mới tiếng Nhật bạn nên soạn ra những chủ đề mà bạn yêu thích và học trước điều này sẽ kích thích trí não của bạn hơn bạn có thể bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản nhưng chào hỏi nhau mỗi ngày, về màu sắc, về thời gian, thời tiết hoặc những câu giao tiếp thường sử dụng trong đời sống hằng ngày như tình yêu, hẹn hò, công việc, hỏi thăm sức khỏe để tạo thêm nhiều hứng thú khi học.

Với phương pháp phân loại từ vựng theo nhiều chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn nắm vững được kiến thức của chủ đề đó thay vì bạn phải học nhiều lĩnh vực khác nhau và gây khó khăn cho việc ghi nhớ thậm chí là có những chủ đề mà bạn không hề thích điều này sẽ gây nhàm chán và không còn hứng thú trong việc học từ vựng mới của bạn đó.

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật - Phân bổ thời gian học hợp lý

cách học thuộc từ mới tiếng Nhật tiếp theo đó là phải chọn ra được thời gian học hợp lý theo nhu cầu cá nhân ví dụ có những người sẽ ghi nhớ tốt hơn vào buổi sáng hoặc có những người chỉ có khả năng tập trung vào ban đêm nhiều hơn cho nên bạn cần phải tìm ra khi nào thời điểm nào bạn có thể ghi nhớ một cách tốt nhất dành ra từ 30 phút đến một tiếng để ôn tập lại từ vựng cũ và học thêm từ vựng mới mỗi ngày.

Từ vựng tiếng Nhật rất nhiều và rất khó vì vậy để có thể chinh phục được chúng bạn cần phải có quá trình và thời gian lâu dài bạn không nên gấp gáp nhồi nhét chúng nếu như mới bắt đầu và gặp khó khăn bạn nên chọn ra 3 ngày trong một tuần để có thể học từ mới và ôn tập lại từ vựng cũ mỗi ngày để tránh quên mất từ vựng cũ.

Xem thêm: Bật mí 6 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc siêu hiệu quả

Học từ vựng tiếng Nhật mới mọi lúc mọi nơi

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật tiếp theo rất đơn giản chỉ cần bạn để ý mọi thứ xung quanh và luôn nghĩ tới chúng sẽ được nói tiếng Nhật như thế nào và bạn tìm hiểu chúng điều này sẽ giúp bạn có thói quen ghi nhớ nhanh chóng ví dụ như bạn thấy một chiếc bút thì bạn phải liên tưởng đến chiếc bút trong tiếng Nhật nói như thế nào hoặc những đồ vật cá nhân bạn nhìn thấy hằng ngày bạn cũng có thể tìm hiểu chúng là nói bằng tiếng Nhật như thế nào thì những từ này theo theo phản xạ sẽ nằm rất nhanh trong đầu của bạn.

Hãy luyện tập thói quen suy nghĩ mọi thứ mình nhìn thấy và nghĩ đến bằng tiếng Nhật thường xuyên nhé!

Học cặp từ vựng trái nghĩa và Kanji

Cách học thuộc từ mới tiếng Nhật theo từng cặp đồng nghĩa và trái nghĩa sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả cao một lần học có thể rút ngắn được thời gian rất nhiều bạn ví dụ như là buồn - vui chẳng hạn đồng thời bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Nhật đó bằng cách chuyển đổi chúng qua Kanji và ngược lại để có thể vừa luyện tập được từ vựng và ôn luyện luôn cả Kanji trong lúc học, luôn ghi nhớ là phải có cuốn sổ tay bên mình để ghi chép nữa nhé!

Trên đây là những cách học thuộc từ mới tiếng Nhật nhanh chóng mà Tiếng Nhật Minato muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo và cách học thuộc từ mới tiếng Nhật hay ho để bỏ túi nha

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật