Bật mí 6 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc siêu hiệu quả

Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc nghĩa là gì? Lựa chọn mục tiêu khi học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc.

Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc là lộ trình học giao tiếp đẩy nhanh tiến độ. Thay vì trước đó bạn học 6 tháng xong thì cấp tốc chỉ xong trong vòng 3 tháng. Bạn phải học nhiều hơn và rút ngắn thời gian hoàn thành.
Trước khi bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc, bạn phải xác định được mục tiêu, lý do muốn học tiếng Nhật của bạn là gì? Vì sao bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc? Bạn có thể chọn học giao tiếp ở các lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM hay là HN, cũng có thể chọn học tiếng Nhật cấp tốc online qua các kênh Skype, Zoom, 1 kèm 1 online...v...v

 • Về công việc: Bạn đang muốn nâng mức lương của mình lên khi có bằng cấp? Đối thoại, giao tiếp với đồng nghiệp hay phục vụ cho công việc, nghề tay trái cũng là một lý do.
 • Về cuộc sống hằng ngày: Bạn có bạn bè ở Nhật Bản hoặc bạn cùng lớp và muốn trao đổi, nói chuyện với nhau bằng tiếng Nhật?
 • Về nhu cầu bản thân: Bạn đang mong muốn có việc làm tại Nhật hay du học, du lịch nên bạn cần nâng cao trình độ giao tiếp của mình?

...v..v và còn muôn vàn lý do khác.

Những điều bạn cần biết khi học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc.

Nếu bạn nghiêm túc hoàn toàn trong việc học tiếng Nhật, không phải là học cho vui hay học để đối phó thì việc học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc hoàn toàn dễ dàng. Có thể chọn nhiều phương pháp học tập khác nhau để "đối phó" trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc.

Tiếng Nhật giao tiếp đòi hỏi bạn cần biết căn bản trong tiếng Nhật. Điều đầu tiên, bạn cần học thuộc lòng 2 bảng chữ cái. Sau đó, cần hiểu căn bản cấu trúc ngữ pháp trong câu văn nói. Văn nói sẽ không đòi hỏi chuẩn chính xác trong văn viết nhưng nếu cách bạn sắp xếp thứ tự ngữ pháp sai sẽ dẫn đến người nghe hiểu nhầm và sai đi ý truyền đạt.

Tuy giai đoạn đầu là khó khăn, dễ bỏ cuộc vì kiến thức đổ dồn vào khi học cấp tốc là nhiều, và ngữ pháp hay từ vựng cũng là khó. Nhưng sẽ có lúc nó trở nên dễ dàng, hãy nghĩ đến việc đó mà đừng nên bỏ cuộc và tiếp tục cố gắng nhé!

Xem thêm: TOP 10 lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM dạy N2 hiệu quả nhất chỉ trong thời gian ngắn

hoc-giao-tiep-cap-toc-mot-cach-nhanh-nhat

6 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc bạn cần biết.

1. Đọc sách theo giáo trình căn bản về tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Chọn những cuốn sách, giáo trình chuyên về tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc và thực hành nó, có thể tham khảo những cuốn sách, giáo trình dưới đây:

 • Tự học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc
  Sách này dành riêng cho những bạn muốn tự học một tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc. Sách này khác những sách giáo trình khô khan ở Trung tâm tiếng Nhật mà còn dạy bạn về văn hoá con người Nhật Bản.
 • Sổ tay giao tiếp tiếng Nhật cấp tốcTrong cuốn sổ tay nhỏ này, các bạn sẽ biết được thêm nhiều từ vựng mới và những câu đàm thoại thường gặp trong giao tiếp hàng ngày và trong công sở.
 • Giao tiếp tiếng Nhật trong kinh doanh
  Trong lĩnh vực kinh doanh với đối tác Nhật Bản thì việc sử dụng tiếng Nhật giao tiếp sao cho tốt và phù hợp rất quan trọng. Bạn đang làm cho công ty Nhật và có một đối tác "khó tính". Bạn cần làm gì? Cuốn sách này sẽ có những câu nói hay trong giao tiếp kinh doanh và giúp bạn thành công kết nối những mối quan hệ.
 • Hoạt Động Giao Tiếp – Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản – Giáo trình Marugoto
  Marugoto sử dụng tranh ảnh, nhiều hình minh họa và màu sắc sống động giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và biết thêm về văn hóa của người Nhật. Marugoto còn có nhiều chủ đề học trong giáo trình như: truyện tranh, du lịch, ẩm thực…
 • Văn Hóa Giao Tiếp Của Người Nhật
  Đây là cuốn sách dạy về phong cách nói chuyện, thái độ chuẩn mực của người Nhật. Chúng ta nên học những văn hóa giao tiếp cơ bản của người Nhật, bạn vừa được học giao tiếp vừa được học văn hoá thì mới hứng thú được đúng không nào.

hoc-giao-tiep-cap-toc-nhanh-nhathoc-giao-tiep-cap-toc-nhanh-nhat

2. Tham khảo thêm ứng dụng để học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc online

5 phần mềm dưới đây phục vụ cho việc học tiếng Nhật cấp tốc online về giao tiếp một cách nhanh nhất và tiện lợi. Các bạn có thể tham khảo những phần mềm này nhé!

 • JPNET
  JPNET được thiết kế giống như một diễn đàn được kết nối trực tiếp với mạng xã hội nhằm cung cấp những tin tức về Nhật Bản một cách chính xác nhất.
 • Học giao tiếp tiếng Nhật
  Phần mềm này chứa hơn 2000 câu giao tiếp mọi đối tượng từ du học sinh Nhật, người muốn tìm hiểu tiếng Nhật... cho đến người muốn đi du lịch Nhật Bản,... Học giao tiếp tiếng Nhật có 18 chủ đề giao tiếp, bao gồm: phương hướng, chào hỏi, mua sắm, hẹn hò,...
 • Talky Bird
  Talky Bird có thang điểm đánh giá giọng nói của người học. 100 điểm (điểm tuyệt đối) gần như là chính xác nhất cho cách phát âm và ngữ điệu. Tuy nhiên app này hiện chỉ có trên Apple Store.
 • NHK Easy Japanese News
  App NHK Easy Japanese News (NEJN) thuộc công ty NHK World của Nhật dành cho những người nước ngoài sống tại Nhật hoặc những người đang muốn học tiếng Nhật cấp tốc. NEJN cung cấp những tin tức, bài báo liên quan đến Nhật và dễ hiểu nhất. Đây là một app luyện đọc Kanji cũng như cách dùng văn của người Nhật khá hay hiện nay.
 • Sugoi Study
  Sugoi Study là ứng dụng dành cho những bạn nào muốn nâng cao khả năng nghe và đọc Kanji. Những bài viết, tin tức, video liên quan đến Nhật Bản đều có trên Sugoi Study để các bạn tham khảo. Nếu như bạn muốn luyện thi N3 N2 thì nên chọn vì Kanji trong video sẽ không có Hiragana đâu, hoàn toàn là Kanji để cho mình có thể nhớ mặt Kanji một cách nhanh chóng.

3. Học nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Học nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề giao tiếp cũng là một trong những cách để học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc. Chủ đề thường gặp đó là chủ đề giao tiếp nơi công sở, nhà hàng, mua bán…
Thay vì học liên tục tất cả các chủ đề khác nhau thì bạn nên chia nhỏ từ vựng theo từng chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ tiếng Nhật dễ hơn. Nên nhớ phải học kèm Kanji nữa nhé!

4. Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc qua các lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM

Hiện nay đã có những trường chuyên dạy giao tiếp hoặc có những khóa Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc. Học phí của những khóa tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc dao động trong khoảng 4.000.000đ - 7.000.000đ

5. Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc bằng phương pháp Shadowing

Một phương pháp mới được chứng minh hiệu quả đó chính là phương pháp Shadowing tiếng Nhật. Đạt được hiệu quả hơn 80%. Phương pháp này giúp chúng ta học giao tiếp một cách nhanh chóng. Bằng cách bắt chước theo ngữ điệu và cách nhấn nhá của người bản xứ khi xem video, chúng ta sẽ "copy" được một cách nhanh chóng câu văn giao tiếp đó.

Các bạn có thể tham khảo một web app học tiếng Nhật giao tiếp theo Shadowing ở đây

6. Cùng tìm hiểu thêm "văn nói" của người Nhật bản xứ khi bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Văn nói của người Nhật bản xứ hiểu đơn giản là tiếng Nhật mà dùng trong giao tiếp (khác với văn viết). Và thường được sử dụng để nói chuyện hàng ngày với bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình.
Khi người Nhật sử dụng, văn nói đã được tự biến tấu đi để phù hợp với mọi cuộc nói chuyện trong đời sống sinh hoạt của người Nhật, làm cho cuộc giao tiếp thân mật dễ dàng hơn.

Ngữ pháp của văn nói vì vậy cũng rút gọn hơn văn viết, văn viết trong tiếng Nhật thường mang tính lịch sự, trịnh trọng hơn.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn cho mình một mục tiêu, một trường học hay một website học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc hiệu quả nhé!

Tiếng Nhật Minato có những bài học giúp luyện tập về kaiwa, sử dụng phương pháp Shadowing giúp bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Tiếng Nhật Minato đã khảo sát và hiệu quả thực tế về phương pháp này lên đến 97%. Nhấp vào để đăng ký miễn phí ngay hôm nay và xem các bài học trực tuyến của Minato nhé:

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật