Mách bạn 3 phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả

Tiếng Nhật luôn được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, vì khi học tiếng Nhật, chúng ta phải học ba loại chữ khác nhau, không những vậy, ý nghĩa và thứ tự từ ngữ trong câu cũng ngược hoàn toàn so với Tiếng Anh, vốn là ngôn ngữ phổ thông trên thế giới. Vì vậy, việc siêng năng và phải ghi nhớ tất cả vốn từ tiếng Nhật là điều hiển nhiên. Liệu bạn đã biết cách học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả chưa? Cùng xem bài viết này nhé!

Tại sao nên học tiếng Nhật qua hình ảnh?

Tuy nhiên, có những khi chúng ta cảm thấy từ vựng này, cấu trúc mẫu câu kia sao mà khó nhớ đến như vậy nhỉ? Đặc biệt đối với những bạn có ý định học và lấy chứng chỉ tiếng Nhật thì khối lượng bài học cũng như từ vựng khá nhiều, lại càng khó nhớ hơn nữa. Chính vì lẽ đó, Tiếng Nhật Minato muốn giới thiệu đến các bạn phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh sao cho dễ nhớ, đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc học qua hình ảnh giúp chúng ta tưởng tượng, cảm thấy thú vị vì vậy sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Phải chăng lúc các bạn xem phim hoạt hình hoặc đọc anime của Nhật, có phải câu từ dễ đi vào đầu các bạn hơn đúng không nào? Thì phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh mà chúng tối muốn nói tới cũng có thể hiểu tương tự như vậy đấy. Các bạn hãy thử xem sao!

Xem thêm: Bí kíp giúp bạn học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

3 phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả

1. Học tiếng Nhật qua hình ảnh trong các bộ phim

Có rất nhiều phương pháp học ngoại ngữ, có thể bạn hợp với phương pháp này, cũng có thể hợp với phương pháp kia nhưng chung quy lại vẫn là cách mà mọi người muốn giúp đỡ chúng ta tiếp cận gần hơn và dễ nhớ hơn đối với tiếng Nhật.

Và học tiếng Nhật qua hình ảnh trong các bộ phim cũng là một phương pháp mà các bạn cần tới. Bởi vì đây là phương pháp vừa học, vừa luyện nghe lại vừa mang tính giải trí khá cao, không gây căng thẳng. Bạn hãy lựa chọn cho mình một bộ phim bạn yêu thích, hay cảm thấy hứng thú, dành thời gian ngồi xem nó.

Trong khi ngồi xem phim, tất cả từ ngữ, câu chữ trong phim sẽ được bạn quan tâm tới, nếu bộ phim lôi cuốn bạn, thì việc nhớ từ vựng trong phim là điều hiển nhiên, không những vậy, bạn còn hiểu được từ vựng này dùng trong ngữ cảnh nào cho hợp lý nữa đấy. Nhưng chẳng may bạn gặp từ không hiểu, ngay lập tức bạn sẽ muốn biết ngay, đó chính là một trong những phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả.

2. Học tiếng Nhật qua hình ảnh theo chủ đề

Ngoài xem những bộ phim yêu thích để luyện kỹ năng nghe, hay trau dồi vốn từ vựng. Thì việc bạn lựa chọn học tiếng Nhật qua hình ảnh theo chủ đề yêu thích cũng có thể giúp bạn tăng khả năng cũng như vốn từ trong tiếng Nhật.

mach-ban-3-phuong-phap-hoc-tieng-nhat-qua-hinh-anh-hieu-qua

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, khi học tiếng Nhật qua hình ảnh theo chủ đề, bạn phải chọn ra chủ đề mà bạn yêu thích, nghe đi nghe lại nhiều lần, nếu là một đoạn văn hay đoạn hội thoại, thì bạn nên lưu lại ý chính, hoặc từ vựng không hiểu. Sau đó, bạn từ tóm tắt đoạn đó lại bằng ý của mình nhưng nghĩa vẫn không đổi nhé. Còn về phần từ vựng, viết, lặp đi lặp lại nhiều lần, ghi âm và tự mình nghe lại rồi kiểm tra.

Sau tất cả, tự cho mình những câu ví dụ có chứa từ vựng ấy sao cho hợp ngữ cảnh. Cứ thực hiện như vậy, khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Vậy bạn cảm thấy phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả đúng không nào?

3. Học tiếng Nhật qua hình ảnh bằng flashcards

Học tiếng Nhật qua hình ảnh bằng flashcards là phương pháp học rất hiệu quả không ai có thể phủ nhận. Phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả bằng flashcards rất tiện bởi chúng đã được chia sẵn theo nhiều chủ đề từ vựng khác nhau, bạn quan tâm chủ đề nào thì hãy chọn flashcards chứa chủ đề ấy là được. Bạn có thể mang theo mình và học bất kỳ lúc nào cảm thấy rảnh rỗi hay thích thú. Khi học với một tinh thần thoải mái, thì não của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và ghi nhớ tốt hơn khi bị mệt mỏi.

Lời khuyên dành cho bạn để học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả không ai phủ nhận được điều đó. Tuy nhiên, đã học ngoại ngữ, thì việc siêng năng là điều cần thiết. Ngoài ra, cần phải hiểu và yêu thích văn hóa của đất nước đó cũng một phần làm bạn học ngoại ngữ đạt hiệu quả hơn. Tiếng Nhật Minato chỉ góp phần mang tới cho bạn đọc, những bạn yêu thích tiếng Nhật một phương pháp nào đấy để bạn có thêm tự tin, thêm niềm hứng thú đối với ngôn ngữ Nhật mà thôi. Và hy vọng rằng, học tiếng Nhật qua hình ảnh sẽ giúp nhiều bạn đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật