3 Cách giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát như người bản xứ

"Nói chuyện tự tin và lưu loát như người Nhật là điều không thể, không thể nào được đâu"... Có phải bạn đang nghĩ như thế không? Thật ra là được đấy các bạn ạ. Hôm nay, Tiếng Nhật Minato sẽ chỉ cho các bạn cách giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát như người Nhật. Vì vậy, các bạn hãy đọc hết bài viết này của Tiếng Nhật Minato nhé!

3 Cách giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát như người bản xứ

1. Luyện nói chậm rãi, điềm tĩnh

Có một sự thật rằng, khi các bạn nói tiếng Nhật thường nói quá nhanh. Mà khi các bạn nói quá nhanh thì giữa các từ lại tạo ra khoảng dừng. Và khi khoảng dừng được tạo thành, sẽ làm cho câu từ nghe rất lựng khựng. Khi người Nhật nói chuyện, sẽ không nói nhanh đến thế đâu. Đương nhiên, những lúc khẩn cấp thì sẽ nói một cách khẩn trương, nhưng trong những cuộc hội thoại thông thường, người Nhật thường nói một cách chậm rãi.

Khi các bạn nói nhanh, ngoài việc làm cho câu từ nghe lựng khựng, nó còn khiến đối phương bất an và tạo ấn tượng rằng “Phải chăng bạn là người rất hấp tấp?”. Cho nên các bạn hãy nói một cách chậm rãi thôi nhé. Bằng việc nói chậm rãi, bạn cũng có thể gây ấn tượng với người khác rằng “Ồ, người này có vẻ khá điềm tĩnh nhỉ?”. Cho nên, cách giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát như người nhật, đầu tiên hãy luyện cách nói chậm rãi lại nhé.

2. Luyện tập mở phát âm với khẩu hình miệng

Lỗi sai hầu như những bạn mới học tiếng Nhật đa số đều mắc phải đó là mở khoang miệng quá lớn. Khi các bạn nói tiếng Việt, các bạn có mở khoang miệng lớn như vậy không? Không đúng không nào? Tuỳ thuộc vào việc mở rộng khuôn miệng mà làm cho âm giọng của bạn bị thay đổi. Cho nên là, các bạn hãy mở khuôn miệng nhỏ lại trong mức có thể và thử phát âm lại nhé. Trạng thái để phát âm tốt nhất là các bạn cố định hàm trên, chỉ cử động phần dưới của khuôn miệng rồi phát âm. Nếu có thể làm được như vậy, phát âm của các bạn sẽ giống với người Nhật hơn.

Xem thêm: Bí kíp học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ

3. Luyện tập cơ miệng mỗi ngày

Việc cải thiện phát âm tiếng Nhật trong 1, 2 ngày là điều vô cùng khó. Trên thực tế, điều này còn liên quan đến các cơ miệng. Tóm lại, cách giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát thì các bạn phải luyện tập các cơ quanh miệng và cách cử động của lưỡi nữa. Nhờ vào việc đó mà phát âm của các bạn sẽ dần giỏi lên.

Trước hết là các bạn hãy thử luyện nói thật nhiều vào. Nếu không có ai thì luyện tập một mình cũng không sao cả. Các bạn cũng có thể mở sách ra và tự luyện đọc. Chỉ như vậy thôi nhưng sẽ giúp phát âm của các bạn thay đổi hoàn toàn. Trong số các bạn, những bạn có thể nói giỏi tiếng Nhật, đều đã luyện tập rất cật lực. Mỗi ngày các bạn hãy luyện tập tiếng Nhật để giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát, trôi chảy hơn nhé!

Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật có trường âm là gì? Mẹo nhớ trường âm hiệu quả

Minato vừa giới thiệu đến các bạn 3 cách giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát hơn, nếu các bạn cảm thấy bổ ích, hãy theo dõi và tham khảo nhiều bài viết trên Tiếng Nhật Minato nữa nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều!

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật