2 Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc và hiệu quả nhất

Đã học ngoại ngữ, thì việc trau dồi vốn từ vựng là điều cần thiết đúng không các bạn? Tuy nhiên, việc học một ngoại ngữ khác tiếng mẹ để khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn, mà đặc biệt, tiếng Nhật lại được xếp vào danh sách một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới. Vậy làm sao để chúng ta có thể tăng vốn từ vựng đây? Tiếng Nhật Minato sẽ chia sẻ cho các bạn cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc và hiệu quả nhất nhé. Theo dõi Minato ngay nào.

2 Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc và hiệu quả nhất

Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc thứ nhất

Trong những cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc và hiệu quả nhất phải kể đến đó là các bạn phải viết lại nhiều lần.

Mặc dù cố gắng cả ngày để nhớ từ vựng tiếng Nhật nhưng có khi nào các bạn ngủ xong, thức dậy lại quên hết tất cả hay không? Và cũng vì thế mà mất luôn động lực học đúng không nào? Hôm nay, Tiếng Nhật Minato sẽ hướng dẫn cho các bạn cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc và hiệu quả nhất nhé.

Trên thực tế, con người chúng ta cứ mỗi ngày trôi qua thì sẽ quên đi khoảng 67% ký ức. Nếu một tháng trôi qua, sẽ quên đi 79%. Nói cách khác, con người chúng ta chính là những sinh vật dễ quên. Nhưng mà, điểm chính là chúng ta chỉ quên đi chứ không phải là chúng ta mất đi ký ức. Cho nên, nếu chúng ta luyện tập để nhớ ra thì ký ức sẽ quay trở lại. Điều quan trọng có thể giúp chúng ta nhớ ra là ôn lại. Sau khi các bạn học xong cũng ôn lại kỹ lưỡng mà phải không nào? Nhưng mà, mốc thời gian ôn tập mới là điều quan trọng nhất.

Xem ngay: Có nên học tiếng Nhật online không?

Lần đầu tiên nên ôn tập là ngay sau khi vừa học xong. Vì thời gian càng trôi đi thì ký ức càng dễ bị lãng quên. Nhưng nhờ vào việc ôn tập lại, mà ký ức có thể quay lại 100%. Lần thứ hai nên ôn tập lại là sau đó một tuần. Và lần cuối cùng nên ôn tập lại là sau đó một tháng. Bằng cách này, khi đã hoàn thành việc ôn tập, chúng ta sẽ không thể quên được. Nhưng ngược lại, có một số từ vựng mà chỉ cần nghe qua hay nhìn thấy một lần cũng có thể nhớ được luôn đúng không nào?

Thực ra, đó là do trạng thái kết nối giữa từ vựng và ký ức của chúng ta. Nhờ vào trạng thái này mà ký ức trở thành ký ức vững bền. Ký ức vững bền là việc mà ký ức không thể lãng quên được. Cho nên để có cách nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh, việc luyện tập để kết nối từ vựng và cảm xúc rất quan trọng.

Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc thứ hai

Khi các bạn học từ vựng, chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn có sổ tay từ vựng nhưng mà, còn có nhiều cách học thuộc từ mới tiếng Nhật khác nữa. Ví dụ như học từ vựng tiếng Nhật qua câu chuyện, khi đọc cuốn truyện tranh hấp dẫn, hay là nghe được một ca khúc vừa hay vừa cảm động. Bằng cách sử dụng phương pháp này, cảm xúc và từ vựng sẽ được kết nối, sẽ nhớ dễ hơn. Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc không chỉ có một, các bạn hãy thử và tìm ra phương pháp học phù hợp nhé.

Đôi khi, các bạn cũng gặp từ vựng khó đúng không? Và dù có xem nghĩa tiếng Việt thì các bạn cũng không hiểu rõ nghĩa. Các bạn có khi nào như vậy không? Những lúc như vậy, các bạn hãy thử tìm kiếm bằng hình ảnh trên google. Từ vựng, quan trọng nhất là việc ghi nhớ bằng hình ảnh. Tại sao lại như thế? Là vì giữa tiếng Việt và tiếng Nhật không thể dịch nghĩa ra một cách hoàn hảo được. Nên các bạn hãy nhớ từ vựng thông qua hình ảnh nữa nhé

Con người là sinh vật sẽ lãng quên hầu hết ký ức của mình nhưng nhờ việc ôn lại mà có thể nhớ tốt hơn được.

Lần đầu tiên ôn tập là ngay sau khi học, lần thứ hai là sau một tuần, lần thứ 3 là sau đó một tháng. Các bạn nhớ tuân theo những mốc thời gian này nhé. Điều nữa là kết nối cảm xúc và từ vựng với nhau. Cách học từ vựng và cách nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh không chỉ có một phương pháp là sử dụng sổ tay từ vựng, mà còn có thể thông nghe hình thức nghe nhạc, học từ vựng tiếng Nhật qua câu chuyện như lúc xem truyện manga. Cuối cùng là khi nhớ từ vựng thì hãy tập nhớ qua hình ảnh. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu nghĩa từ vựng được rõ ràng, cụ thể, sâu sắc hơn.

Có thể bạn sẽ thích: Cách phát âm chuẩn các từ ら、り、る、れ、ろ trong tiếng Nhật

Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ của Tiếng Nhật Minato sẽ giúp các bạn tìm ra được cách nhớ từ vựng tiếng Nhật dễ thuộc và nhanh dành cho riêng mình.

Tiếng Nhật Minato là một website sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tự tin và lưu loát. Cũng như cải thiện khả năng phát âm, biểu cảm của mình qua những video, bài học tiếng Nhật theo Shadowing được chọn lựa kỹ càng, xuất hiện nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày và mang lại hiệu quả thực tế. Đăng ký học thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể thích bài viết này

Bài viết nổi bật